[Note] Giải thích và xin lỗi.

Xin chào mình là Đài Lạc ^^~

Đã lâu lắm rồi mình mới lại viết note thế này. Rất xin lỗi vì đã lặn tăm trong suốt một thời gian dài như thế :P~ Mong mọi người bỏ qua và thông cảm cho mình.

Trong suốt thời gian qua, bản thân mình cũng đã suy nghĩ rất nhiều ‘ ‘ về chuyện có nên tiếp tục edit tiếp hay không. Quả thực có rất nhiều chuyện xảy ra khiến mình cảm thấy rất nản và không còn hứng thú nữa. Vì vậy note này, mình viết để mong mọi người hiểu rõ mình hơn.

Trong suốt khoảng thời gian một năm hơn từ khi wordpress Đài Lạc hoạt động, có một vài cá nhân (mà đến bây giờ mình vẫn chưa biết được là ai) đã mạo danh mình để thực hiện những chuyện khiến mình rất khó xử.

Thứ nhất, mình biết rất nhiều người tin chắc 100% người tung ảnh raw của bạn Shad tức bạn Mạc Tuyết hay abc… Mình khẳng định chuyện đó mình không làm ‘ ‘. Cá nhân mình là người được gửi ảnh từ ngày đầu tiên là chuyện có thật, nhưng, mình chỉ cho 3 beta của mình xem ‘ ‘ chưa từng cho người ngoài xem ‘ ‘. Bạn Shad từ đầu đến giờ không ngừng chửi rủa mình trên wordpress, trên facebook ‘ ‘ mình đã giải thích nhưng bạn Shad lại không tin. Mình chỉ muốn nói với mọi người một câu thôi, nếu mình đã có ý định chơi đểu bạn ‘ ‘ cá nhân mình sẽ đăng thẳng lên wp của mình chứ không cần phải đường vòng đi LJ bạn nào đó và 1 cái 4rum nào đó đâu. Thôi thì thế này, cá nhân mình không muốn là người bị đặt điều, nếu bạn vẫn chắc mẩm mình là người tung ảnh raw của bạn lên mạng ‘ ‘ thì hãy leave 1 cái comment ở đây. Khi mình xác nhận được comment của bạn, mình sẽ trực tiếp đăng toàn bộ những bức ảnh raw của bạn lên trên chính wordpress Đài Lạc này ‘ ‘, như thế mình sẽ không bị áy náy và bứt rứt vì bị chụp mũ. Mình không phải bao rác đê bạn trút giận vì không tìm được thủ phạm. Và Bạn Shad Redeath ạ, không phải chuyện gì dính đến bạn trên cái cõi đời này cũng là “người nhà con Lạc” nhúng tay vào đâu ‘ ‘. Bạn là người có văn hóa, cũng là người thông minh, đừng tự đính tên bạn vào tên mình như thế ‘ ‘~ Đi đêm lắm cũng có ngày gặp Lạc thành tinh đấy bạn ạ ‘ ‘. Dừng lại ngay trước khi lạc còn chưa nảy mầm nhé ‘ ‘.

Thứ hai, hiện giờ đang có một số người không ngừng bịa đặt tung tin về mình và Ami Lee rằng bọn mình gọi điện dọa đánh, chửi rủa và giành giật PJ, không cho các nhóm khác cos trùng pj với Scales group. Rất mong các bạn, những ai nghe được những tin đồn như thế này, hãy lập tức cải chính lại cho mình. Cá nhân mình không làm những chuyện như thế này. Đến những nhóm nào định cos gì và là ai mình còn không biết thì làm sao mình có thể gọi điện dọa đánh và mạt sát các bạn được. Là một trong những người đầu tiên lập ra Scales group, đi mời thành viên về cho nhóm, mình luôn mong muốn mọi người của Scales được tự hào khi đứng dưới cùng một cái tên, không mong bất cứ một ai nhìn vào chỉ trỏ hay xỉa xói. Vậy nên, từ nay về sau, tất cả những phát ngôn không bắt nguồn từ mình Đài Lạc (https://dailac.wordpress.com) , wordpress của Scales group (http://scalesgroupvn.wordpress.com/) hay facebook của Scales group (http://www.facebook.com/pages/Scales-Group/188729741147775) đều không được công nhận là tuyên bố chính thức của cả nhóm. Mình rất mong mọi người hãy giúp mình cải chính nếu có bất cứ một ai kể cho bạn nhưng thong tin như vậy, hoặc có thể trực tiếp liên hệ về hòm mail riêng của mình: boukiu@gmail.com. Mình rất không mong trước khi Scales Group trở lại, hình ảnh của nhóm lại bị lợi dụng và bêu xấu trong mắt mọi người.

Thứ ba, ngay sau khi giải quyết chuyện học hành và thi cử xong xuôi, tức là vào cuối tuần này ^^~ mình sẽ lại tiếp tục quay lại edit. Rất mong mọi người ủng hộ và giúp đỡ mình trong thời gian sắp tới.

:”>~ Hẹn gặp lại mọi người nhé. Mình thề không lặn nữa :P~

Advertisements

122 thoughts on “[Note] Giải thích và xin lỗi.

 1. Bạn đừng giận quá nhé. Có những kẻ ăn không ngồi rồi dư hơi dửng mỡ, cảm thấy mình thua kém người ta nên tìm cách chứng tỏ mình. Không hay, không giỏi, không có tài bằng người ta nên họ cố gắng tỏ ra mất dạy hơn người khác. Họ ráng phá người khác để tự cảm thấy mình tốt hơn. Đối với những người như vậy, mình tức giận chỉ làm họ khoái trá. Chẳng thà cứ coi như con bọ, phủi một cái là xong.
  Mình hiểu dược cảm giác bị oan ức vì bị đổ thừa. Nhưng xin bạn nhớ rằng, cho dù có một con sâu làm rầu nồi canh, nhưng bạn có hàng trăm người khác cùng ăn tiệc với bạn. Party có khi không cần ăn ngon đâu, tinh thần là chính đó.
  Rat mung la ban da tro lai. :D :D :D

 2. mình cũng mới biết web của bạn trong tgian gần đây thôi, mình rất thik PV do bạn edit, sau đó lại nghe tin bạn lâu lắm ko edit j` rồi, mình buốn lắm!!bh bạn trờ lại rồi, ko còn j` hơn 1 từ “hạnh phúc” :”x
  rất mừng vì bạn đã trở lại, monh chờ vào những bộ truyện do bạn edit, Thaks bạn rất rất nhiều luôn!!!! :”x :’x :”x

 3. Quả thật tin ss sẽ quay lại edit là tin vui lớn nhất và duy nhất trong ngày hôm nay và nhiều ngày gần đây của em :”)

  Chuyện Scales Group, ss Mạc Tuyết và ss Ami thì em không biết rõ nên sẽ không comment gì hết, cũng không gọi là quen biết gì ss với mọi người trong Scales, nhưng em chắc chắn sẽ ủng hộ ss hết mình. Mặc kệ điều tiếng thiên hạ đi ss ạ :”|~

 4. Mình thì không biết gì về chuyện này, cũng là chuyện nội bộ (thật ra đọc rồi mình cũng không hiểu, tung ảnh thật thì có gì đâu ==”). Nói chung Đài Lạc quay lại edit là được rồi ^^”

  Chúc bạn sớm thu xếp ổn thỏa mọi thứ XD~

 5. Em ko phải là người trong cuộc và cũng không biết chuyện gì xảy ra nên em ko nói đc j cả
  Nhưng ss đã “căm bách” sau dất dất nhiều ngày quả thực là tin mừng đối với em a~
  Hy vọng ss sẽ vui vẻ trở lại và bớt lo lắng về chuyện ấy
  Em vui quá chả bik nói j nữa dồi…
  *chụt chụt* *moah moah*

 6. Ta tin nang. Tu nhung gi nang đa lam tu truoc đên gio thi nang khong bao gio lam nhung chuyen nhu vay.

  P/S: Vietkey cua ta bi hong nen no nhay lung tung ca. Xin loi nang vi su bat tien nay.

 7. Mừng quá, vậy là Lạc tỉ comeback thiệt òi!!!!! *tung hoa*.
  Thời gian qua cứ lo là tỉ sẽ không trở lại, sợ muốn chết, bao nhiêu dự án đang dang dở thế kia mà ;))
  Tỉ ah, về chuyện những kẻ xấu xa kia tỉ đừng buồn nữa nhé, người ta ghen ăn tức ở đấy thôi, mình cứ làm việc thật tốt để chứng minh thực lực của bản thân là được ;))
  Hwaiting!!!!! :)

 8. lun ủng hộ Đài Lạc,mình chỉ là reader đọc chùa,cũng ít khi cm trên wp cua DL,nhưng mình rất thích các truyện DL đã edit^^,hnay đọc note của DL,quả thật rất bất bình với những gì người khác làm cho nhóm,hi vọng mọi chuyện sẽ qua,DL cố lên

 9. *Chấm nước mắt* Mừng quá cuối cùng nàng đã quay trở lại
  Thật không ngờ nàng lại vướng vào nhiều chuyện rắc rối như vậy.
  Những lúc lượn qua nhà nàng rồi ra về trong buồn bã… ta lại nghĩ chắc nàng đang bận rộn với Scales Group nên không dám hối thúc. Nhưng ta thật rất nhớ Minh Minh nha T_T.
  Luôn ủng hộ nàng hết mình. Chào mừng đã trở lại.^_^

 10. Ôi Đài Lạc tỷ tỷ *chạy tới**ôm chặt*
  cuối cùng tỷ cũng come back *nước mắt giàn giụa**nước mũi tùm lum*
  em nhớ tỷ lắm lắm
  thật hạnh phúc làm sao khi thấy tỷ come back!
  Lạc tỷ àh! Tỷ đừng buồn nữa.
  chúng em luôn luôn tin ở tỷ.
  mặc dù em cũng mới biết đến wp của tỷ nên mấy cái trên e chẳng biết cái mô tê gì hết :| nhưng đọc qa em hiểu được phần nào chuyện của tỷ.
  Thực tình trên đời này nhiều có rất nhiều kẻ có cái sở thích biến thái là thích giả danh người khác rồi ngồi nói bậy nói bạ nói tùm nói lum nói lung nói tung… khiến cho bao nhiêu người phải chịu khổ sở
  nhưng tỷ hãy kiên cường lên tỷ nhé*mắt rực lửa*
  các cụ xưa đã có câu “Cây ngay không sợ chết đứng” mình là người vô tội nên không có gì phải run sợ hết!
  “ở hiền gặp lành/ Ác giả ác báo” em tin những khúc mắc của tỷ sẽ sắp được giải quyết hết và mọi chuyện sẽ trở lại bình thường.
  Lạc tỷ fighting!!!!!
  yêu tỷ*chùn chụt*

 11. *thở dài nhẹ nhỏm*
  thật mừng vì bạn đã trở lại
  rất xin lỗi bạn vì đọc truyện bạn edit lâu như vậy mà h mới comment 1 lần
  mình theo dõi blog của bạn chắc cũng khoảng 1 năm nay rồi và một thời gian dài bạn ko update gì thật khiến mình lo lắng nhìu. Lo ko biết có phải bạn gặp bất trắc gì ko ? lo ko biết có phải chuyện ko may xảy ra với bạn,….. và điều đó làm mình mất ngủ nhìu đêm ( mình nói thật ko ngoa đâu !!)
  mình đến với đam mỹ, đến với 1 thế giới tuyệt vời như vậy tất cả là nhờ bạn cả đấy, vì truyện đam mỹ đầu tiên mình đọc là PVCT tiếp theo là tọa khán. cả 2 truyện đều là của bạn edit và mình rất phục tốc độ dịch của bạn cũng như văn phong dịch của bạn.
  mình là ng` ngoài cuộc nên ko biết rõ chuyện gì đã xảy ra với bạn trong suốt khoảng thời gian dài như vậy nay thì đã biết lý do rùi, và điều nay là tin vui nhất trong mấy tháng nay đối với mình và có lẽ đối với nhiu` bạn cũng vậy.
  Hy vọng mọi chuyện sẽ nhanh chóng qua đi và mọi ng` lại vui vẻ với nhau.
  chúc sức khỏe bạn XD

 12. Lạc tỷ yêu dấu, đọc trộm PVCT của ss lâu rồi nhưng mà đây là cái com đầu tiên của em ^^. Nói thật em cũng chả biết gì về mấy vụ kia nhưng cuộc sống phải có người nọ người kia thì mới là cuộc sống chứ. Em biết là ss rất buồn về những chuyện ấy vì vậy mới có một thời gian lâu như vậy mà không lên wordpress nhưng mà đó chỉ là một số rất nhỏ ngồi nói vớ nói vẩn còn có bao nhiêu fan của ss đang chờ đợi ss từng ngày từng giờ (như em hôm nào cũng vào dailac.wordpress.com để xem có “hàng” chưa ^^) và cũng vô cùng yêu quý ss nữa. Em thật sự rất vui vì ss đã viết cái note này. Em rất mong được đọc PVCT do ss dịch tiếp chứ ko phải ai cả.
  Yêu ss nhiều nhiều lắm. Chúc ss có một ngày vui vẻ

 13. Du la cuoc song ao nhung tinh cam la that! Biet den blog nang tu hoi doc tuy truong sinh, toa khan va ca phuong vu nua. Nhung 3 bo ay deu dai wa nen chon theo bo ngan nhat la Toa khan. Moi lap WP nen ko hay comt nha nang, nhung voi tu cach la 1 fangirl, minh ung ho nang vi minh tin tuong vao nhan cach cua ng da vo cung co gang bien tap truyen cho nhung ng nhu minh doc!
  Neu buon thi ghe qua nha to doc thu cai harry potter fanfic nhe, giai tri tot lam. To dang tap tanh edit, mong duoc chi giao!

 14. Mong chờ sự trở lại của bạn. Dù không hiểu mấy về những chuyện bạn đã kể ở trên, nhưng mình thật mong bạn sẽ sớm giải tỏa ức chế trong lòng , tin đồn chẳng mấy lúc mà phai nhạt, chỉ có những giá trị đích thực mới tồn tại mãi . Good luck ^^

 15. Muội rất cảm ơn tỷ đó^^!
  Những chuyện tỷ nói ở trên, muội không biết và không quan tâm, nhưng việc tỷ quay lại wordpress và viết note đã chứng tỏ một điều: Muội chờ đợi không phải là vô nghĩa. Muội chỉ thích đọc danmei thôi, nhưng với những cos mà tỷ làm dựa theo PVCT thì muội cũng rất thích á~

  Muội mong tỷ vững tâm, đừng để những lời ra tiếng vào không căn cứ khiến mình khổ tâm. Muội cũng bị nhiều rồi à~
  Nếu tỷ muốn nói chuyện, add nik muội nhé, vô tư: clairdelune.moonlight@yahoo.com

 16. uhm,mình không rõ lăm về những chuyện bạn kể, nhưng không làm thì không có gì phải phiền cả, suy nghĩ là của người ta mình không thể quản được,mặc dù bị chụp mũ thì khó chịu ah, nói hoài là làm thật cho coi ahahahaha
  kết thúc tuần sau mình mới học xong rất mọng đợi sản phẩm mới của bạn

 17. Mình là một fan trung thành của bạn. Mặc dù mình ít khi com lắm ( mình đọc chủ yếu bằng dt). Bạn là editor đầu tiên khi mình bắt đầu biết đến đam mỹ, và cũng từ bạn mà mình biết thêm được nhiều đam mỹ khác ( thông qua blog của bạn). Một thời gian dài mình ko thấy bạn lên , mình tưởng bạn đã bỏ ko edit nữa. Ngày nào mình cũng vô cả nhưng ko thấy bạn. Mình buồn lắm . Bây giờ có rất nhiều truyện được edit và cũng có rất nhiều truyện hay. Nhưng bộ truyên đầu tiên này bao giờ mình cũng ưu tiên cả. Hôm nay mình vô thì thấy bạn đã quay lại thật sự mình rất vui. Cám ơn bạn vì bạn đã quay lại. Hi vọng bạn vững tin để tiếp tục . Cố lên bạn nha.

 18. mau quay trở lại nhé….
  yêu và chờ đài lạc dài dài và bây giờ lạc đã lên tiếng…
  nếu là hiểu nhầm thì nên nói rõ ràng trước khi mọi chuyện trở nên không thể vãn hồi…bản thân bạn đã từng mắc vào một vụ tương tự…nhưng rồi đâu lại vào đấy và bạn ấy vẫn là bạn của mình…
  còn nều đã quy tôi chụp mũ ngay khi người ta chưa kịp lên tiếng thì cũng chẳng phải loại tốt đẹp gì…
  cố gắng lên…rất rất nhiều người đang chờ đài lạc trở lại đấy…cố lên…*ôm ôm*
  việc cosp thì mình không biết và cũng chẳng rõ ai lại thừa hơi đặt điều như vậy…bản thân mỗi cosp đều tham gia với mục đích vui là chính…lợi lộc gì mà phải gọi điện đe dọa thế…có phải thiếu nợ nhau đâu…thế nên cả đài lạc và scales đều cố lên…ủng hộ mọi người…*ôm ôm* *hun hun*

 19. Ahhhhhhh Lạc tỉ đã comeback rồi * tung hoa nhảy múa* :x huhu tỉ lặn sâu và lâu quá chừng làm em héo hon rồi đây * lâu nay làm silent fan-girl giờ mới lên tiếng a ~~*
  thực sự rất mừng vì tỉ đã trở lại, lâu nay ko thấy tỉ làm em tưởng tỉ drop PVCT rồi lặn mất tăm luôn rôi T_T
  ko biết có chuyện gì đã xảy ra nhưng mong tỉ có thể quên đi những chuyện ko vui và chỉ dành hết tâm huyết cho đam mê của mình. Tiếp tục chờ đợi PVCT của tỉ :x

  p.s : ah~~ có điều này ko biết em có nên nói ở đây ko :-s em mong tỉ cùng phu quân Rei Hanazawa sớm mang bộ Khuynh tẫn thiên hạ trở lại. Dù chỉ mới làm tới chương 7 nhưng em thực sự rất thích lối văn dịch của 2 người. Mong gặp lại Khuynh Vũ – Quân Càn trong nhà của phu thê tỉ

  Yêu tỉ nhiều lắm a~~*hun phát*

 20. “cố lên”, cụm từ này quá thường và được nhiều người nói rồi, nhưng mình cũng mạn phép lặp lại xem như là sự ủng hộ và động viên cho bạn, mình vẫn là fan của bộ Phượng Vu mà bạn đang dịch đấy !!

 21. Tỷ edit típ là mừng không thể tả luôn T^T cố lên tỷ tỷ.
  Tuy chẳng biết chuyện ji xảy ra nhưng tỷ cứ coi như gió thoảng đi :P
  Ủng hộ Đài Lạc tỷ tỷ hết mình :”>

 22. Cuối cùng bạn cũng quay về rồi. Vui quá!
  Mình mới đọc Phượng Vu Cửu Thiên gần đây thôi nhưng rất thích đọc bản dịch của bạn.
  Cố lên nhé!
  Mình luôn ủng hộ bạn ^^

 23. aaa ty? quay lai la tot’ r hihi. E cho mai ngay nay do, Ty a, dug nghe ng ta noi xau’ j mh trog khi mh ko lam. Da lam thi dam chiu, ko fai hag. hen nhat. Ma Lac ty da noi ko lam thi Ty ay ko lam, vied j fai choi de chiu cho ng ta chui cho nhuc mat chu =.=
  Ty se tiep tuc dich u, yeu Ty lammmmmm. Doc xog fan dich cua Ty ma e man QT hieu dc co 70% a :(
  nay Ty quay lai r thi thik qua, yeu Ty nhieu nhieu :*

 24. Thôi thì để cám ơn bạn Lạc có nhã ý lăng xê, mình quay clip tung mặt thật luôn trước cho đỡ gớm =)) Chúc bạn vui =))

  Nghe ko kịp có thể coi scrypt ở đây =)) chúc bạn vui

  http://www.mediafire.com/?a494y4fwp2b4wrc
  Có kèm link hình tặng trong media nha. Và mình mới là đứa phải nói câu, dừng đi trước khi Lạc nó nảy mầm đấy bạn.

  • Bạn Shad ‘ ‘ bạn chỉ cần nói một câu thôi ‘ ‘ bạn vẫn chắc chắn mình là người tung ảnh raw?
   Nếu bạn vẫn chắc chắn ‘ ‘ thì để mình tung ngay ‘ ‘. Mình không cần dông dài ở đây ‘ ‘ chỉ trả lời có hoặc không.
   Mình giải thích bây giờ sau 1 năm vì hôm trước đột nhiên bị rất nhiều người nhảy vào hỏi han và được “nhắc nhở” đến không ít trên các status gần đây của bạn. Thiết nghĩ một năm rồi mà bạn vẫn ngô nghê và đanh đá lợi hại như thế ‘ ‘ thì cá nhân mình cũng chẳng cần phải cố giữ hòa khí với bạn làm gì ‘ ‘. Bây giờ bạn chỉ cần xác nhận hay thôi. Nếu bạn xác nhận thì mình lăng xê cho bạn miễn phí vậy ‘ ‘ đằng nào mình cũng chẳng hoạt động gì nữa ‘ ‘ nên lăng xê cho bạn cũng mang tính giải trí cho nhà mình. Còn bạn Như, bạn của bạn, nhờ bạn nhắc bạn ý xem lại bài viết cho nó hợp lý một tý nhớ.

  • =)))))))))))))))))))~ Ta chả biết chuyện giữa 2 bên dư lào, mà ta cũng chưa bao giờ đọc truyện gì do bạn Lạc edit, túm lại là đứng trên lập trường khách quan, sau khi xem xong cái clip này ta chỉ có mấy điều muốn nói:
   1. Sau khi nghe xong ta còn phải đào đào lại lỗ tai, dụi dụi lại mắt mình xem đấy là nam hay nữ vì bề ngoài thì là đàn ông con trai nhưng lời nói ra thì chả khác nào mấy mụ hàng tôm hàng cá ngoài chợ.

   2. Câu “Lưu manh giả danh tri thức” có thể áp dụng trong trường hợp này được chăng? =))~ Nói rất nhiều thành ngữ, tục ngữ, bề ngoài nghe thì có học đấy, nhưng không ít mấy câu chửi, nói vô văn hóa xen vào giữa các đoạn thì đủ để phá tan cái vỏ “con người văn hóa” rồi =))))))~

   3. Mà nhìn cái cách bạn ý nói chuyện cứ cúi mặt hoặc quay đi chỗ khác mà không ngẩng đầu nhìn trực diện vào màn hình, vào cái người mà bạn ý gửi cho đoạn clip này, tự nhiên làm ta nghĩ tới câu: Làm việc khuất tất nên không dám ngẩng đầu nhìn ai =))))~

 25. Haha, cố lên nào :)) loại như chị Shad thì người ta thường gắn cho cái mác là ” làm cho đời thêm vị” ấy mà :”> Mình không làm thì chẳng có gì phải lo a~ :”> Cứ để người ta trêu đùa, đến hồi hết rồi thì chuyện lại theo cát bụi !!!! Dù sao đời mà không có ai như chị Shad thì rất là chán a~ :”>:”>

  Nào nào, cố lên nào :”>

 26. Xem xong clip của bạn Shad rồi. Thật sự thì ta không rõ lắm về mâu thuẫn của 2 bạn nhưng dư âm còn lại trong ta chỉ có 1 từ “choáng”. Bạn mắng người thật đúng là “hoành tráng” thật. Bạn lôi 1 đám thành ngữ tục ngữ với những lời lẽ hết sức nặng nề. Ta không tin nàng Lạc là người như bạn nói. Bạn sáng suốt khi ngừng tại đây vì bạn càng nói chỉ càng làm người khác phản cảm mà thôi.

 27. ss Lạc quay lại thật là tốt!

  *sướng quá không nói nên lời* :”>

  Thiên hạ đầy rẫy chuyện thị phi!

  Dù ai nói ngả nói nghiêng, lòng ta vẫn vững như kiềng ba (bốn) chân :”>

  ss Lạc cố lên! :”>

 28. Thiết nghĩ bạn Đài Lạc nên đóng entry này lại, vì từng ấy thứ chuyện cũng đủ nhộn nhịp oy`.
  Mình thì chỉ dạo quanh và biết chút chuyện, nhưng không đủ “tỉnh táo” và hiểu biết để rõ ai đúng ai sai.
  xem clip của bạn Shad, đọc những comment phía dưới, thấy đã có vài bạn tỏ ý chán ghét Shad, ủng hộ Đài Lạc, theo mình thì có lẽ để entry này tồn tại càng lâu, sẽ càng có nhiều bạn như thế, và mọi chuyện cứ theo chiều hướng thế này thực sự cũng chẳng hay ho gì cho cả 2 bạn. Mỗi bên nhường nhau một chút cũng đâu có sao, cũng đâu có tổn hại gì? Chuyện không giải quyết được thì để đấy, mặc xác nó, coi nó như một kỉ niệm để sau này già rùi, ngẫm lại cho vui.
  Mình là người ngoài cuộc, nói nhiều thế này cũng ngại. Đây dẫu sao cũng là chuyện cá nhân 2 bạn, nên để 2 bạn tự giải quyết là tốt nhất.
  ( mình nghĩ gì nói nấy, Đài Lạc không thích thì xóa com của mình đi cho đỡ vướng mắt cũng đc.) ^^

  • em ủng hộ ss. Căn bản mình là người ngoài cuộc, nên không thể nói được nhiều, nhưng nhiều khi, người ngoài cuộc, lại sáng suốt hơn người trong cuộc ss à!^^!

 29. Mình đã định không nói gì nhưng sau khi nghe cái clip của bạn Shad thì đành phải để lại vài lời. Giống như đa số mọi người, mình cũng chỉ là người ngoài thôi, không biết được nội tình bên trong thế nào. Nhưng quả thật mình cảm thấy những gì bạn Shad kia nói rất khó chịu, và nếu cứ tiếp tục thì có lẽ sẽ có rất nhiều lời lẽ không hay ho nữa xuất hiện ở đây, và war sẽ tiếp diễn hoài.
  Điều mình muốn nói ở đây là, hãy nhìn vào nội dung, số lượng comment khi bạn vắng mặt và comeback. Có rất nhiều người luôn ủng hộ bạn, quan tâm đến bạn. Và cái việc xào xáo kia cũng đã xảy ra lâu rồi. Vì thế, hãy làm lơ những chuyện đó đi, không cần chỉ vì vài người, vài lời nói mà bạn phải để tâm và cảm thấy bức bối vì nó. Từ từ rồi mọi chuyện sẽ trôi vào quên lãng thôi.
  Vấn đề edit trùng truyện là chuyện bình thường, sẽ có nhiều người cùng thích một truyện và muốn tự edit nó rồi chia sẻ với mọi người. Đó là tự do cá nhân, chả phải muốn so sánh hay tranh cướp của ai. Về việc nó hay hay dở thì người đọc sẽ quyết định, thấy dở thì đi, hay thì ở lại ^^.
  Vì thế, như đa số mọi người, mình cũng luôn chờ bạn trở lại và tiếp tục thực hiện sở thích của bạn.

 30. Linhchan nói đúng đấy, dù sao cũng chả ai quan tâm mấy chuyện này làm gì đâu, mình dẹp đi ! Rồi ai còn để bụng thì cũng chịu !!! Quan trọng là quay lại là vui rồi :”> Lo thi cử tốt đi rồi lại edit tiếp :”>

 31. Thực ra thì mình ko biết gì về chuyện này cả, nhưng mình thấy tình huống của Đài Lạc lại khá giống mình nên comment 1 chút.
  Chuyện bị hiểu lầm mình bị rất nhiều, lại còn từ người bạn mà mình coi là thân nữa chứ, mình cũng ấm ức, định ko tha thứ, rồi vài lần sau, cuối cùng lại mềm lòng. Đến bây giờ mình bị “chửi” quá nhiều, mình thật ko chịu đc nữa nên coi như ko quen biết luôn, ko nói đi ko nói lại nữa, kệ thiên hạ muốn ra sao thì ra. Cái cảm giác bực mà ko ai hiểu đc thật là khó chịu! Nhưng mà chuyện mình ko làm thì rồi sau này sẽ rõ mà. LÀm chuyện ác trước sau nhất định sẽ thấy hậu quả mà, ko ai biết nhưng trời biết đất biết mà. Chưa cần ai làm gì thì cũng có trời đất chứng giám mà. Thế nên Đài LẠc khỏi phải lo lắng nữa nhé. Mình đã nghĩ thế nên thanh thản hơn nhiều lắm đấy. Take it easy!

  Mình thấy cậu quay lại thì thật là hạnh phúc ah. Cậu có biết là cậu là nguồn động lực của mình ko? Mình thích PVCT lắm lắm luôn đấy. Iu cậu nhiều

 32. Oa, bây giờ em mới biết lạc tỷ đã quay lại. E không biết nói gì hơn nhưng thật mừng vì tỷ đã quay lại. Tỷ là một trong mười eđitor e kính trọng và yêu quí nhất, mặc dù e chưa gặp tỷ lần nào nhưng sự kính trọng luôn như vậy. E biết tỷ gặp nhiều khó khăn cùng vướng mắc nhưng tỷ ạ, bên cạnh tỷ luôn có những người bạn dù chỉ là trên mạng như chúng e nên e vẫn mong tỷ hãy cố gắng và kiên cường vượt qua tất cả. Chỉ cần tỷ ko bỏ đi thì e vẫn luôn ủng hộ tỷ hết mình. Cố lên tỷ nhé. Iu tỷ

 33. mình cũng chỉ là dân đọc đam mỹ bình thường,lượn lờ trên Wp ko thường xuyên ko biết chuyện thực hư thế nào.thôi thì ĐL cứ cho qua mọi chuyện đi, nói qua nói lại cũng chả được gì. Hi vọng nàng mau vui trở lại

 34. *tung bông * ss đã trở lại ,em nhớ PM,DĐ wa đi ;_; .Còn chuyện kia em chẳng hỉu mô tê ji cả nhưng hãy xem đó là gió thoảng đi chị nhé ,war thật là đáng sợ nhất là từ miệng người nì wa miệng người kia ,còn hơn người xưa í chứ còn có kẻ thắng người thua ,chứ đây dù thắng hay thua thì mất nhìu hơn dc như là stress nè ,tốn hơi nè ,tốn sức nè ,tốn time khỏi edit damei nè ^^~,… thiệt ơi là nhìu đó ss.Vậy nha vui lên ss ơi ,đời nì còn đẹp chán. Em tặng ss cái nì coi như refresh (không chừng chị lại mất lít máu khỏi edit nữa í chứ ^ ^ “) : http://www.youtube.com/watch?v=0_8zJTeTW0E&feature=player_embedded

 35. Mình không có ý kiến về chuyện ai đúng ai sai trong việc này. Với tư cách là người ngoài cuộc, mình xin có vài điều muốn nói. Nếu Đài Lạc là người đầu tiên có hình gốc trong tay, hẳn bạn phải biết rõ người đã lấy cắp ảnh từ nhóm bạn Shad và tung lên mạng nhằm bôi xấu. Vậy cách tốt nhất để giải quyết hiểu lầm chẳng phải là bạn Đài Lạc nên cho nhóm bạn Shad biết kẻ ấy là ai ư? Chứ bây giờ, cứ phải giải thích một chiều mà đối phương không tin thì làm thế nào? Cách làm cho họ tin chỉ có cách đưa ra bằng chứng thôi.

  Theo tôi biết, người có được ảnh đầu tiên là bạn Luna và Beaki. Và bạn Beaki là người đã share cho bạn của tôi xem, và tôi cũng được xem qua cách tương tự là được chuyền tay. Phải chăng Đài Lạc cũng được share như thế? Nếu thế thì cứ việc nói thẳng ra để giải quyết hết mâu thuẫn bạn ạ!

  • Ồ, chính là thế đấy.
   Mình chỉ là người được chuyền tay thôi ‘ ‘~
   Nhưng mình nói thẳng ra nhiều lắm rồi mà bên ấy vẫn khăng khăng cho rằng mình là người tung ‘ ‘; còn đi nói khắp nơi nữa ‘ ‘;; nên…

 36. Mừng bạn quay trở lại. Chúc bạn thi tốt. Còn chuyện kia tuy mình không hiểu gì nhưng hy vọng bạn hãy phấn chấn và mạnh mẽ lên. Những chuyện như vậy thôi thì DL hãy cứ cho qua đi. chuyện mình làm mình tự biết, mà bạn cũng đã giải thích mà người ta không tin vẫn cứ hiểu lầm thì cũng chả cần giữ trong lòng làm cho mình phải suy nghĩ nhiều làm gì.
  Chúc bạn sức khoẻ để có thể tiếp tục edit cho tụi mình được tiếp tục đọc truyện

 37. Tuy không biết nhiều lắm về vụ này nhưng chẳng phải trên acc từng có một topic và bạn tung ảnh đã thừa nhận bạn ấy chẳng quen biết gi ới bạn Ami Lee sao ‘_’

  Chẳng phải người trong cuộc nên chẳng dám nói gì nhiều, tuy nhiên mình từng là người bị hiểu lầm nên rất hiểu cảm giác đó. Nên bạn Shad à, nếu bạn không có nhân chứng vật chứng đầy đủ, chắc chắn 100% thì bạn đừng nên kết tội người khác. Nếu sai lầm thì bạn biết giải thích thế nào bây giờ? Còn nếu bạn chắc chắn có bằng chứng thì cứ trưng ra cho hai năm rõ mười là được mà :).

  Vừa đọc một vụ án mà một người đàn ông được trả tự do sau 18 năm ngồi tù oan, chẳng hiểu cảm giác của ông ta là như thế nào ^_^. Mình không biết gì về bạn Lạc nên chẳng biết bạn ấy có làm hay không, nhưng trong mấy chuyện liên quan dến dnah dự người khác, mình không ủng hộ “thà giết lầm còn hơn bỏ sót” lắm.

  Vài lời thế thôi, mình rất vui vì bạn Lạc trở lại cũg PVCT đó :)

 38. 0 ngờ trong thời gian quá lại xảy ra nhiều chuyện vs nàng như vậy, quả thực đáng buồn, nhưng nàng đừng nản chí, hãy vững vàng vì 0 phải lúc nào cuộc sống cũng trôi qua 1 cách bình lặng ( hơi kịch nhưng đó lá sự thật). Quan trọng là chúng ta biết vượt qua nó
  Mừng nàng come back, tặng 999 nụ hôn

 39. Em tin ss Bou ko phải là loại người như vậy
  Ss và ss Mun là 1 trong những ss mà em kính trọng nhất SVC vì thái độ làm việc nghiêm túc, cẩn trọng
  Tuy rằng chị em mình chưa có dịp hợp tác nhiều với nhau, nhưng trong lòng em, ss là một trong những tượng đài lớn của SVC
  Với lại ss là Chánh Thất nhà Jung :”>~, em iu ss còn ko hết nữa là :x:x:x
  Vì thế ss ơi, hãy quên đi, cây ngay ko sợ chết đứng, thế giới mạng thị phi đủ điều, không phải muốn làm hài lòng ai hết cũng được. Nếu người ta đã không lắng nghe mình nói và giải thích, thì ss cũng không cần phải để tâm nữa. Chỉ cần mình biết mình không làm là được rồi, làm sao có thể bịt miệng hết thiên hạ được. Thế gian này còn nhiều điều vui lắm ss à, đừng để những chuyện buồn trong lòng nữa, ss nhá. Vì những điều không đâu mà làm lòng mình bận tậm, thật không đáng ss à :”>~. Thay vì thế, chị em ta đi bấn RikSung còn hay hơn ^o^.
  Yêu ss XD~

 40. Chà chà một time dài ss vắng bóng thì ra gặp nhiều chuyện vậy.e cũnh như 1 số bạn cũng chẳng biết về chuyện này . Nhưng thấycasi bạn ji đó đó dàn dựng một líp trên youtube thật là hoành trán như vậy.thì fai công nhận b đó thật pro.đànb rằng ai cũng biết đam mỹ không dành riếng ai .cả nam lẫn nữ đều xác định vào đây có nghĩa là mình ko kì thị ĐT nam.ngay cả riêng e là 1 hủ nữ có những người b nằm trong giới ính thứ 3 đó cũng cảm thấy buồn và hơi sợ vì đoạn vid đó.nó ko chứng tỏ được là b đó có đúng hay là ko nhưng dùng những lời lẽ thô bỉ như vậy thì chỉ làm phản tác dụng đối với mọi người nhìn nhận về bạn đó mà thui .đã tốn công sức làm ra đoạn vid đó và làm “1 bài văn chửi người “như vậy thì hẳn là b đó đã vắt óc suy nghĩ rất nhiêu thế sao lại ko dùng cái đầu đó để bình tĩnh suy nghĩ coi mắng chửi như vậy đúng hay là sai.đã kéo dài tới 1 năm vậy chắc cũng fai có bằng chứng để xác minh chứ.chứ chửi ko ko zay thật làm mất hình tượng đối với những b boys giống b trog lòng hủ nữ bọn tui.thế giới trên mag thì ko ai cần để ý nhiều miễn sao ko ảnh hưởng tới thế giới hiện thực là đc . Nhưng cũng xin b đừng làm cho nó vì b làm cho “1con sâu làm rầu nồi canh”.ss đại lạc nếu người ta đã ko có lời giải thích hợp lý cho ss .thì ss cũng đừng để tâm nửa .ss nên đóng lại Entry này và làm những việc mình cần làm à đc .
  P/s:a quen mừng ss trở lại.ôm hun ***

 41. Lac. ty? ak` mog ty? wuay lai. do’ …. ty? dug buon` va` wen may’ chuyen. k dag’ de? nho’ nhe’ ty… mong ty? thi tot’ va` nho’ som’ wuay lai edit PVCT nha ty?

 42. à~ bản thân Hà nhi là một editor, nên cảm thấy vô cùng phẫn nộ trước những lời mà “ss Shad” nói. Editor đương nhiên không bằng được người đi học tiếng Trung, nhưng họ được cái tình, cái tâm huyết đối với bộ truyện mà mình đang dịch. Còn nữa, “ss Shad” là một kẻ không những “đanh đá cá cầy”, mà còn là một kẻ “ăn không ngồi rồi”. Rõ ràng là đưa ảnh cho Lạc tỷ coi, h Lạc tỷ share là chuyện bình thường, mà đã là ở trên mạng, nó bay đi đâu làm sao biết được? Cái này nó mới gọi là “vừa ăn cướp vừa la làng” à!

  “SS” Shad rất thích dùng thành ngữ, rất là yêu văn hóa VN, nhưng lời lẽ của “ss” thì thực sự đã phá hỏng hết cả thuần phong mĩ tục của VN rồi. Cái này là “điên quá hóa rồ” a, tức vì mình không làm được gì, mới phải tung cái bản mặt xấu xí của mình lên youtube.

  Shad luôn mồm nói là “chưa kịp làm gì”, “chưa kịp hiểu gì”, như là chứng tỏ mình vô tội vậy=)) cái này gọi là “giấu đầu lòi đuôi” a~

  • nói tiếp, Shad à, nếu không có bằng chứng gì thì tốt nhất là nên “ngậm bồ hòn” nhé, đừng mở miệng ra để rồi người ta phát hiện ra mình “bụng một bồ dao găm” chỉ biết đi chỉ trích, nói xấu người khác.

   Hãy biết suy xét đúng sai trước khi làm một việc gì đó để xả cơn giận của mình, đừng tự cho là đúng rồi lên mạng nói này nói nọ vô cùng khó nghe. đứa trẻ ba tuổi nó cũng biết được điều đấy đấy.

   PS: Gửi Lạc tỷ, sau đây cũng là một lần rút kinh nghiệm cho tỷ. Tỷ phải cẩn thận, giao du thì không ai cấm, nhưng cũng phải biết chọn người. Với lại, mình không làm thì không phải sợ, “cây ngay không sợ chết đứng”, gió thì rồi mỏi cũng phải dừng, mình không sai thì chẳng việc gì vơ việc vào người. Tỷ có cái tâm, nếu mà Shad đã khăng khăng như vậy, tỷ cứ việc tung ảnh Shad lên, cái bản mặt khó ưa đó, tỷ có lăng xê cũng chẳng ai thèm ngó.

   Việc tỷ lên vnfiction khoe, hay đại loại gì đó về việc sắp dịch PVCT, đó là tâm lí bình thường thôi, Shad có lẽ vì ghen tị thôi.

   Hà nhi nói nhiều, mong tỷ thông cảm, căn nguyên cũng vì Hà nhi là một người thấy việc bất bình không thể bỏ qua.

   Hà nhi mong tỷ quay lại tiếp tục edit PVCT. Tỷ yên tâm, tất cả mọi người sẽ ủng hộ lẽ phải mà *hug*

  • sửa lại một chút, Hà nhi đã nhầm lẫn, bạn Shad không hề đưa cho Lạc tỷ coi nhỉ, vậy thì nên tìm chân tướng sự việc, chứ đừng có “gắp lửa bỏ tay người nhé”.

 43. Hi!Lạc tỷ,muội mới chân ướt chân ráo ” đột nhập ” wordpress cho nên còn nhìu bỡ ngỡ.Nhất là với vấn đề tỷ đang gặp phải thì thật sự muội cũng không biết phải nói sao.Tỷ đừng buồn,cổ nhân có câu ” Cây ngay không sợ chết đứng ” mà,nếu mình quang minh chính đại thì hà tất phải sợ chi ai.Muội mới quen tỷ một thời gian ( nhưng mừz tỷ chưa bít muội >”< ) nên cũng không đủ can đảm để đánh giá một vấn đề nào đó.Nhưng túm lại bây giờ tỷ đã quay trở lại edit là muội yên tâm rùi.Yêu tỷ và hôn tỷ thật nhìu :-*.Mau mau edit PVCT cho muội coi nhá,hihi :x :X

 44. mình nghĩ chuyện Đài Lạc và Shad (hay những người phe Đài Lạc và những người phe Shad) là chuyện cá nhân, người ngoài không nên xen vào, và cũng đừng có những lời quá thiên về một phía như bạn Hà hay bạn Boo ở trên nữa, chỉ tố làm to chuyện hơn, được không bao nhiêu mà có khi lại mất nhiều.

  Còn về chuyện edit, cá nhân mình, vẫn thích bản Tọa khán của Lạc tỷ hơn, lúc tieunguyet k dịch nữa, Lạc tỷ đã tiếp tục dịch, phục vụ fan hâm mộ PV là quá đủ rồi :) Đếm từng ngày đợi Lạc tỷ quay lại. x~~

  P/S: mình vốn thấy PS là chuyện bình thường ở huyện, hơn nữa, hình Mạc Tuyết cos rất đẹp a~ ♥

  • err~ em xin lỗi, em không cố ý à!! :((
   chỉ là lúc đó đang phát sốt, nghe cái vid ở trên bị ức chế thần kinh, giờ đọc lại em thấy cũng trướng mắt lắm:((
   bây giờ ai xóa giúp em thì em ngàn vạn lần đa tạ a~ *lạy lục*

   Mọi người đừng ghét em:(( em không có cố ý à:((

   Lạc tỷ tha lỗi cho em, Lạc tỷ tốt bụng xóa comment của em đi nha. Em yêu Lạc tỷ nhất á! *hug*

 45. Mình chả quan tâm đến vụ chém gió lấy tiếng của Shad kia,

  Nhưng xin mọi người đừng dùng “đàn bà”, “ss”, hay “bà”, “cô” , “con” hay bất kỳ từ nhân xưng nào về nữ giới để gọi người tên Shad kia.

  Bởi vì việc đó hoàn toàn là miệt thị giới tính và nhân cách của nữ giới.

  Con người đó làm gì có chỗ nào là đàn “bà”??

 46. Dù sao Lạc tỷ quay về là tốt rồi, mọi chuyện bỏ qua hết đi. Em tin là với tình yêu đam mỹ của tỷ và cả lũ fan như chúng em sẽ làm tỷ vui vẻ, tiếp tục edit.
  PVCT là 1 bộ “kinh điển” mà.
  Đừng buồn, thời gian sẽ chữa lành mọi vết thương thôi.
  Em không phải người trong cuộc nhưng khi mọi khúc mắc, hiểu lầm được giải quyết thì tất cả vẫn trở lại như cũ, đôi chút sóng gió chỉ cần bản lĩnh là vượt qua được.
  Mong anh Shad sớm hiểu cho tỷ, em không ủng hộ bên nào cả, em chỉ thích hòa bình thôi.
  Cố lên Đài tỷ nhé!
  *ôm, hun*
  *lượn, tiếp tục gặm nhấm mí bộ Đam mỹ và cosplay đây*

 47. mặc dù mâu thuẩn mình không biết nhưng coi xong clip thì mình thực không thích cách nói của mạc tuyết, bởi người edit truyện thì có j xấu biết hay không bít tiếng trung thì đã sao, chỉ cần ta thích và nhiều khác cũng zậy là đã đủ, đâu cần phải đăng clip mắng người dã man thế chứ, có j để cho lạc lạc giải thích chứ,
  chúc hai bạn hoá giải hiểu lầm
  p/s: ôm lạc lạc cái nào chào mừng bạn đã trở lại ôi tình iu

 48. Mình thật sự nhớ bạn, bạn Lạc àh!
  Khi nghe ss Yoo nói bạn dạo này bận nên mình vẫn chờ bạn comeback.
  Không ngờ bạn lại vướng vào chuyện này.
  Thôi đừng buồn nữa nhé!
  VỚi những gì ss Yoo nói về bạn, mình yêu bạn nhiều lắm nhé!

  p/s: Chào mừng bạn comeback nhé!
  *ôm ôm* 137 cái nào!

 49. Đầu tiên mình mừng vì bạn đã quay lại. :)

  Thứ hai là suy nghĩ cá nhân mình về việc giữa bạn và bạn Shad. Dĩ nhiên đúng như các bạn nói ở trên thì là việc ” riêng tư” của 2 người cũng như 2 nhóm. Mình thì chả biết gì về việc này nữa. Nhưng Mình nghĩ bạn đã giải thích là được rồi, còn Shad tin hay không là quyền của Shad. Những người đã yêu quý bạn thì vẫn sẽ tiếp tục yêu quý và tin tưởng bạn. Còn những người đã không tin tưởng và yêu quý bạn nữa thì cũng đành chấp nhận thôi. Phải không? :)

  Cuối cùng, nếu bạn có thể rep lại mình :) thì bạn có thể cho mình biết đoạn trích ” Mười năm như cũ chẳng thể nào quên” được lấy ra từ truyện nào không?

  Dù thế nào thì mình cũng rất cảm ơn và coi trọng việc bạn đã bỏ công edit truyện chia sẻ cùng mọi người. Một bộ dài như vậy mà không hề đặt pass. Mình cũng rất trân trọng việc các bạn bỏ công bỏ sức cos Phượng Vu. Như mội người bạn của mình nói, thì cô ấy bảo cô ấy ” thích việc nhà Đài Lạc, bỏ cả công dịch, bỏ cả công cos, là yêu mến cái tình mà người nhà bên đó đặt cho bộ truyện.”

 50. Lạc lạc mến.
  Note này của bạn tính luôn thời điểm mình viết comment này là 71 cái comment chỉ trong vòng vài ngày. Mình nghĩ con số này đủ để bạn hiểu được tình cảm của mọi người đối với việc bạn đang làm, và hiển nhiên 71 nàng đã cm ở đây sẽ rất mong rất mong pj của bạn được hoàn tất. Ở đâu có người, có đam mê, có công sức và dù lợi ích chỉ là 1 tí ti thôi thì ở đó sẽ có cạnh tranh. Điều mình muốn nói với bạn là, đừng để những điều bên ngoài làm mất đi sự đam mê và hứng thú của chính mình với những pj mà bạn đã tâm huyết theo cho đến ngày hôm nay. Vững lòng lên, bọn mình chắc chắn vẫn luôn ủng hộ và tôn trọng những gì bạn đang làm và chính bản thân bạn nữa.
  Riêng về thế giới đam mỹ, mình muốn gửi lời tới các bạn đang edit, những bạn manager của các nhóm edit truyện điều này. Các bạn bỏ ra rất nhiều thời gian, công sức, tâm huyết để tìm kiếm raw, quicktrans, edit… và cuối cùng là post lên để mọi người cùng thưởng thức những điều các bạn đã bỏ tâm huyết ra. Các bạn luôn nói rằng những pj là free, là phi thương mại, ko nhằm vô mục đích kinh doanh. Vậy mục đích cuối cùng để các bạn mất nhiều thời gian như vậy để làm gì? Nếu thích đam mỹ, các bạn có thể tự đọc qt, tự thưởng thức, tự edit và giấu 1 mình để xem. Vậy sao lại post lên. Không phải mục đích ban đầu của các bạn khi edti là để có thể tìm được người có cùng cảm nhận về những tác phẩm đó giống các bạn hay sao? Tất cả cũng chỉ vì đam mê, vì sở thích. Mục đích ban đầu cao đẹp đến như vậy. Tại sao trong quá trình làm lại trở nên khác đi. Tranh giành project hay là những mâu thuẫn đó, nếu không vì tư lợi cá nhân thì nó là gì. Các bạn nên suy nghĩ thật kỹ càng lại mục đích mình edit truyện. Tại sao mình không cùng hợp tác, kết hợp tất cả những bạn edit, beta reader, một nhóm khác thì tìm raw. Cùng nhau hoạt động. Như vậy kho truyện sẽ nhiều hơn, chia sẻ đc nhiều kinh nghiệm, chưa kể khi pj đang dang dở ko thể làm tiếp, cũng có những fan cuồng sẵn sằng bắt đầu và tiếp tục pj đó. Trang giành project, hay đơm đặt nói xấu, cuối cùng các bạn nắm đc pj đó, liệu có thể hoàn tất hay không??? Mục tiêu ban đầu có còn như lúc đầu hay không?
  Mình lắm lời , và cư nhiên mượn blog lạc lạc. mong bạn đừng chấp nhất. Mình chỉ vì muốn có 1 hội đam mỹ thực sự, đúng nghĩa của nó, và cũng vì không mong muốn những bạn edit cực khổ bỏ công ra làm, cuối cùng lại có những điều tiếng không hay. Thật sự thì căng thẳng cho các nàng ấy lắm.

 51. Hớ, em cứ tưởng cái clip trên là clip cos nên không xem ‘ ‘, giờ mới ngỡ ngàng phát hiện đó là clip …. .

  Không còn gì để (dám) nói nha :”|. Dù sao cung không liên quan đến mình.

  *Giật áo bạn Lạc* Qua tuần rồi sao bạn vẫn chưa xuất hiện vậy ‘.’

 52. ^^
  Mong chờ bạn comeback!
  Bây giờ đã thấy từ từ xuất hiện rồi.
  Bạn vẫn đang bận thi hả?
  Khi nao giải quyết xong hết việc thì ck hoành tráng nhé!
  Mình mong chờ “Tọa Khán”

 53. Tớ rất hoa mắt với mấy cái thủ thuật wordpress nên không biết cách liên lạc riêng với cậu cũng như vài thứ khác, chỉ còn cách là comment thế này, ngại quá nếu có gì không hài lòng các cậu cứ xoá nó đi,( nhưng vẫn mong các cậu ghé thăm nhà chúng tớ *cười gian xảo* ) và nghe vài lời tụi tớ muốn nói.
  Nhà chúng tớ: huyetchien.wordpress.com

 54. Ko ngờ lại có vụ um sùm thế mà em lại ko bít tí gì cả.
  Kệ đi chị , ko phải mình làm thì mình chả sợ *nhưng kể cũng thấy tức tức*
  Em đợi ngày chị quay lại với PVCT nhá, em nhớ lém rùi í
  Luôn ủng hộ chị
  Em cũng đang thi, mà chị em mình học cùng trường =)))))))))

 55. sau khi đọc xong cái note này em lại lượng một vòng quanh wordpress để đọc hết các comment của sis :D và em đã đưa ra 1 kết luận là ==> sis là loại người em sợ nhất : dịu dàng ,nhẹ nhành nhưng hết sức “đáng sợ “, vì thế nếu mà sis đã đăng cái note này thỳ chuyện đó chắc chắn rất “ghê gớm” .Dù sao thỳ sis cũng đừng vì chuyện này mà làm mất phong thái của mình nha ^^ .Em sẽ ủng hộ sis, mong sis sớm nhận được kết wả mình mong muốn!!!! ^^
  PS: em văn chương dở tệ , comment không hay lại vô duyên nên có ai thấy thỳ “chém” em nhẹ nhẹ nha từ từ em cố sữa :”> :d

 56. Em toàn đọc chùa thui nhưng rất thích chị . * ôm*. Chị đừng quan tâm những lời nói thị phi. Còn em nghĩ tung ảnh thật hay không có sao. Có chăng là người đó ôm tức giận rồi thừa 1 lần làm to chuyện thôi. Việc công bố ảnh thật bên ngoài có chăng là thêm bạn bè. Mình ở ngoài k làm kẻ xấu xa thì chẳng sợ đối diện. Aỏ cũng là thật. Chẳng lẽ chịu làm 1 người ảo hơn là làm 1 người thật với bạn bè thật ?
  Sis ơi dịch tiếp nhé. Em ngưỡng mộ ss lắm :D

 57. Mặc dù ko phải người trong cuộc cũng chưa hiểu thấu đáo cái gì hết chỉ biết thông qua note của Lạc và clip của Shad nhưng nói thật mình cảm thấy rất khó chịu..Thực tình thì chuyện này đừng làm nó quá phức tạp lên như thế.Nếu Lạc nhận thấy mình ko có lỗi thì nên chấm dứt vụ này đi ,đừng note niếc gì cả coi như là mình biết mình là được,mọi người cũng sẽ hiểu cho Lạc chứ càng thế này thì lại càng lắm chuyện.Lạc lên tiếng thế này sẽ lại càng khiến loạn hết cả lên,khiến Shad nghĩ rằng bạn dđng kêu gào để có ủng hộ ăn cắp la làng nên thiết nghĩ nên del bài này đi …Còn về Shad ,mình cảm thấy bạn đang rất quá đà trong việc chất vấn của mình mà chính xác bạn đang lấy làm cái cớ để hạ nhục bạn Lạc , từ một chuyện là hình ảnh của mình bị phát tán ,bạn có thấy vs chuyện edit của Lạc cũng như của group có liên quan ko mà nói nhiều về vấn đề này đến thế.Còn nếu Shad ko thích thì cứ ko đọc ko cần phải tỏ thế này tỏ thế nọ.Trong vụ này Shad là nạn nhân nhưng Shad đang dần biến mình thành ko thể thông cảm được.Mọi người cũng rất là tiếc về vụ của Shad nhưng..Xin nói thật là Shad đừng có quá tự nghĩ bởi nhiều lúc sự thật nó không phải như mình thấy đâu.Shad càng to mồm càng khiến mọi người nghĩ Shad mới là kẻ sai nhất là kiểu tung clip này của Shad..
  Mình nghĩ là hai bạn nên nói chuyện cẩn thận lại vs nhau chứ làm rùng beng lên thế này cũng chẳng được gì .Giờ ngồi tranh cãi thế này thế nọ nói thật là chướng lắm..Mình là reader nhà Lạc nhưng thứ lỗi là mình ko thể ủng hộ Lạc được..Bởi đây là chuyện của hai người,những người khác nên thôi xen vào đi ..Bạn Shad biết là bạn bức xúc nhưng đừng nói cái kiểu nói chuyện khinh thường người đấy nữa.Việc ai người đấy làm đi ngồi cãi nhau,bới móc thế này ko tốn thời gian à….Xin lỗi nếu đã đắc tội~~
  Kí tên: [ người hoà giải bất tài ]

 58. mình giống bạn trên, lăn lộn trên các wp đam mỹ bao lâu nay mà chẳng bít tí gì cả=))~~. vào đây ms bít nó thật là um sùm(mah có thật nó um và sùm hok nhỉ _ __?? ). =)))~~~
  thôi, Đài Lạc ah, xóa cái entry này đi choa nó đỡ rắc rối, nếu mình đã bị người ta hiểu lầm rùi thì không phải sợ, ông cha ta có câu:”cây ngay hok sợ chết đứng mah”, lập cái này ra thì chẳng những chẳng giải quyết đc vấn đề, mah đâm ra lại thành nơi cho mọi người vào xì xồ :))~~thực ra là của bạn, fan của bạn và bạn gì đó có rắc rối vs ban =))))))))))~
  ôi, mình ko có ý châm chọc gì đâu, nhưng mah thực mình ko thể nhịn cười, cái cách giải quyết vấn đề của các bạn thật…. chả khác mấy cái bọn đầu đường xó chợ thiếu văn hóa là mấy (như thể mày nói ông thì ông đáp lại mày, đặc biệt là cái clip trên, nó …thât.. 3 trấm =))))~~
  nói thật, đam mê đam mỹ mah như các bạn thế này, mình SỢ, ui..ui.., thật buồn cười, bên bạn shad thì nói xấu bạn Lạc, bên bạn Lạc thì nói lại bạn Shad, kẻ 8 lạng người nủa cân ah == (mình dựa trên lời kể của bạn Lạc), như thể hội bảo vệ thần tượng ấy.
  mạng là ảo, còn tình….???, bạn tớ nó thích phượng vu cửu thiên, n mah dài, nó hêm đánh cờ nổi vs QT, hẳn nhìu bạn cũng vậy, nên khá nhìu ng ủng hộ ĐLạc, còn nhiều ng lại thich n dong review của Mạc Tuyết và Như, cả hai bạn đều có đọ nổi khá cao trong danmei giới, thế mah một vấn đề (theo tớ ) cỏn con thế này mah làm mất đi hình tượng trong mắt mọi ngừơi (đb là bạn Tuyết, cái trình chửi của bạn (nếu đúng là bạn) thật làm người ta …khinh bỉ.)
  sao các bạn không quẳng cái vấn đề 3 trấm này ra đằng sau và làm những việc đáng làm hơn là chỉa xói, bới móc lỗi lầm (mah chẳng ai biết) này nhỉ?
  mình chỉ có ý kiến thế thui, mong không ai lại kêu m’ chọc gậy bánh xe, rùi lại có cái scandal hay cho mọi người típ tục có trò vui mà xới vs xói :”>
  thế nhá, chúc ĐLạc ngày lành, bạn tớ chờ bản edit của cậu:”>, mong chờ

 59. Không biết nói gì hơn, chỉ ôm nhẹ Lạc 1 cái
  Hi vọng Lạc vẫn hiểu rằng còn rất nhiều ng yêu quý Lạc, nên xin Lạc đừng bỏ nhé
  Vụ lùm xùm này Lạc đã giải thích rõ rồi, ai tin hay không thì tùy, gạt hết sang 1 bên đi
  Cây ngay không sợ chết đứng mà

 60. Lạc tỉ tỉ*chạy lại ôm chân*tỉ quyết không được nuốt lời lặn 1 hơi làm trẻ thơ (như muội) fải ôm hận đó.còn ba cái vụ ảnh,nói thật muội ko wen bít gì nhưng muội ko tin tỉ làm thế.còn nữa,tỉ đừg lặn lâu quá làm con trẻ ngóg trôg ah*rút khăn chấm khóe mắt*.muội ko com nhưng muội là fan của tỉ đó nha.tỉ dịch hay lắm lắm lun*ôm ôm hôn hôn*ps:muội cũg là fan gơ của scales group nữa ah^^ muội bị kết phượng minh ah.ngày đẹp trời nào đó chẳng hay Cầm nhi có phúc diện kiến chăng?=)) ps2:muội xài điện thoại ko xuống dòng được xin thứ lỗi ah>.<

 61. Lạc tỉ tỉ*chạy lại ôm chân*tỉ quyết không được nuốt lời lặn 1 hơi làm trẻ thơ (như muội) fải ôm hận đó.còn ba cái vụ ảnh,nói thật muội ko wen bít gì nhưng muội ko tin tỉ làm thế.còn nữa,tỉ đừg lặn lâu quá làm con trẻ ngóg trôg ah*rút khăn chấm khóe mắt*.muội ko com nhưng muội là fan của tỉ đó nha.tỉ dịch hay lắm lắm lun*ôm ôm hôn hôn*ps:muội cũg là fan gơ của scales group nữa ah^^ muội bị đổ (trốc gốc) Phượng Minh ah.ngày đẹp trời nào đó chẳng hay Cầm nhi có phúc diện kiến chăng?=)) ps2:muội xài điện thoại ko xuống dòng được xin thứ lỗi ah>.<

 62. Lạc tỉ tỉ ,rốt cục tỉ lặn đi đâu mà mãi không tái xuất zạ*khóc*. Muội rất rất mong tỉ comeback đó T.T . Muội là fan của Phượng Vu Cửu Thiên và cũg là fan của tỉ ah,hứk. Tỉ đừg để con trẻ héo hon vì chờ đợi nha*níu áo*. Còn pà cô rỗi hơi kia*liếc xéo*mọi ng nói cũg nhìu ràu nên muội ko nhìu chiện nữa ah.^^ mog tỉ sớm comeback.yêu tỉ nhìu*ôm ôm hôn hôn* ps: muội cũg là fan của scales group ah~^.^~ . Bị đổ Phượng Minh ah

 63. Omona…muội mắt nhắm mắt mở thía lào mà lại nhìn ko thấy cái com trk.còn tưởg điện thoại đơ >.< làm lại nói nhảm ý y như trk. Lạc tỉ tỉ miễn chấp ah .*tug tăg chạy mất*

 64. mừng bạn Lạc trở về *ôm hun*
  mình ko bik bạn đang ặp phải khó khăn j`, nhưng mong bạn sẽ vượt wa đc
  cây ngay ko sợ chết đứng
  bạn đừng wan tâm đến những việc bạn ko hề làm
  cố lên nhé, mình ủng hộ bạn

 65. Tỷ quay lại thì tốt quá !!! *ôm một cái*
  Em rất thích đọc bản dịch của Tỷ mong Tỷ sớm edit tiếp nhé.
  Dù hok biết sự tình thế nào nhưng Tỷ đừng buồn nữa nhé, cố lên !!

 66. em ko rõ lắm chuyện của ss vs ” ss” shad ấy!!! Nhưng em thấy ss nên đóng cái entry đó lại đi, cứ tt thế này thì hai phe đều cứ nói qua nói lại thì được cái gì, ss ko cãi lại được cái miệng đàn ông như đàn bà đó đâu, mọi người hiểu ss là được rùi!!!
  Mừng ss comback!!!

 67. Mình BlackWings đây. Rất mừng khi nghe tin bạn sẽ trở lại. Chúc nhóm luôn thuận buồm xuôi gió và vượt qua chuyện cũ. Luôn mong chờ những tác phẩm mới của các bạn. Add WP mình với nhé. Dạo này nhiều vấn đề nhạy cảm khiến các editor set private quá nên mình dù mù WP phải tạo rồi chạy vòng vòng add… (Có phải subscribe là add ko vậy??? huhuhu)

 68. ối trời ơi cái thằng khùng ơi là khùng!!!
  Lạc muội yêu!!!
  tức chi cái thằng xàm ấy chứ!!
  nếu mình là người ngay thẳng k có làm thì cần gì giải thích mãi!!
  hãy cứ tiếp tục công việc của mình là được rồi>
  Sau khi đọc comment of các bạn, tỷ thấy mọi người hầu như đều ủng hộ muội, cả tỷ cũng thế!!, vậy thì cần gì chỉ một con sâu mà phải rầu cà nồi canh đang yên lành thế chứ?!!!
  cố gắng lên nhé!!!
  Thân, rất chờ mong chap mới đó nghen!!! ^_^!

 69. Mặc dù ss có thể ko biết em là ai nhưng em thật lòng cảm ơn ss vì đã ko bỏ edit Phượng Vu Cửu Thiên cũng như những bộ khác.
  Em ko biết chuyện gì xảy ra nhưng trực giác em cho biết ss tuyệt đối không phải là loại người như vậy, em nghĩ các bạn ở đây cũng quen biết và hiểu ss vừa đủ để hiểu rằng ss sẽ ko làm những chuyện đó.
  Một lần nữa cảm ơn ss, lòng em đang lâng lâng đây nà, em nhớ Phượng Minh với Dung Điềm ghê gớm T____T
  Mong ss sẽ vui hơn, yêu đời hơn, đừng vì những chuyện ko vui và một vài người ko nói lí lẽ mà làm phiền lòng.
  *ôm ss* *đỏ mặt* *bỏ chạy*
  Iu ss cực nhiều <3

 70. Mừng quá à, chủ nhà về rùi, không còn vườn không nhà trống nữa ùi. Mong truyện của nàng quá trùi lun, ng ta thích truyện do nàng dịch lắm. Thương ss nhất nha.

 71. thật mừng vì lạc tỉ đã quay trở lại, thời gian tỉ vắng nhà ngày nào em cũng mò vào nhà tỉ hóng, em không biết chuyện j đã xảy ra,nhưng em biết là rất nhiều bạn (trong đó có cả em ^^ ) yêu mến tỉ và các tác phẩm tỉ làm ^^

 72. *tung hoa,bắn pháo*,tỷ trở lại rùi ah!!!^^,thật mừng mún…”chết” đi ah~!Tiếc rằng muội không phải là ng thường xuyên lên mạng nên không thể giúp gì dc cho Lạc tỷ nhưng…muội tin tỷ nga!!…Tỷ,cố lên…cố lên!!o^.^o

 73. lâu lắm rồi mới lại thấy entry mới của Tỷ, lâu lắm . . . muội không hiểu, không biết lý do, yên lặng chờ tỷ, wp của tỷ vẫn còn nên muội nghĩ tỷ bận việc và sẽ trở lại một ngày nào đó.Mấy hum trước thấy note của tỷ muội vào, khó tả cảm giác lúc ấy thế nào, rất vui vì tỷ đã trở lại, man mác buồn ko thể chia sẻ lúc tỷ cần, dù sao muội chỉ là một độc giả, hôm nay trở lại mọi thứ rõ ràng hơn . . . . mọi chuyện, muội không biết ai đúng ai sai, xét phiến diện hay theo cảm tính cũng chỉ là suy nghĩ của muội của một người,không khách quan không đủ sức thuyết phục nên muội giữ ý nghĩ cho bản thân mình.
  nếu muội nói, muội vẫn vào wp của tỷ hằng ngày, không đọc, không com, chỉ để biết tỷ vẫn đang tiếp tục, vui mừng khi PV lại có chương mới . . . .
  dammei xuất hiện trong cuộc sống của muội, thực tự nhiên như hơi thở tồn tại đến tận bây giờ, như không khí, không để ý nhưng không thể thiếu. . . . .
  như chuyện mỗi ngày mò vào wp tỷ để update tình hình chương mới XD~ để thấy mọi người chung sức chung tay dịch truyện tiếp tục đi đầu độc trẻ nhỏ ^^~, rồi mơ ước ngày nào đó có cơ hội đi họp mặt như mọi người vẫn làm ***cắn khăn***(ai biểu muội ko có dk a TT^TT hức hức)
  tất cả tất cả bắt đầu từ một ngày lạc chân vào nhà tỷ, đọc truyện tỷ dịch, xúc động tràn trề . . . .
  cảm ơn tỷ về tất cả !
  hạnh phúc khi ty trở lại ;”>

  hãy tiếp tục làm Lạc tỷ trong lòng muội, buông xuôi khó khăn thì giữ lại,muội vẫn bên cạnh tỷ,Fight!!!!!!

 74. welcome back :X
  từ sau entry Cos của Scale group đến giờ, hầu như ngày nào em cũng vào ngóng chap mới của ss nhưng vào bao nhiêu lần là từng ấy lần em lại đi ra trong thất vọng
  em thật sự rất yêu ss và những thành quả lao động của ss
  dần dần em nản chí. em ko đọc Phượng vu nữa, kể cả bản edit của người khác hay bản QT
  em vẫn vào wp của ss mong chờ
  và cuối cùng em cũng đợi đc cái entry này TT^TT
  em không biết trong thời gian qua ss gặp nhiều truyện như thế.
  em cũng không hiểu rõ chuyện vì em ko phải dân cos hay otaku
  nhưng em sẽ luôn luôn ủng hộ ss
  Phượng vu cửu thiên là tác phẩm đam mĩ đầu tiên em đọc, là tác phẩm làm cho em yêu đam mĩ
  mong ss mạnh mẽ và tiếp tục bền bỉ với tình yêu lớn của chúng ta
  love you! :X

 75. nhớ Lạc tỷ điên cuồng *ôm ôm* xem xong clip của Shad thấy bạn nì thật là xyz… thật là xàm quá đi. Lạc tỷ dịch rất dễ hiểu, càng đọc càng bấn * chụt chụt* zo chậm tiu chỉ đọc dc của Lạc tỷ mới hỉu thui * bù lu bù la* đang thi mà bít Lạc tỷ trở lại thì hok còn zì bằng hahahaahah . IU LẠC TỶ NHÌU NHẮM, CỐ LÊN TỶ NHÉ!!!!!! * chụt chụt*

 76. Lac Lac oi,minh cho Phuong Vu cua ban do,minh nho Diem Diem voi be Minh den chet mat thoi.
  Minh ko quan tam may den nhung chuyen hau truong cua cac ban,minh ko o trong do va cung ko biet j,minh chi biet ban edit bo minh yeu thich va edit hay,minh theo Phuong Vu cua ban toi cung.
  Mong ban som quay lai va cham chi edit.Reader tui minh trong mong ban nhieu lam,ma khoi noi ban cung thay roi,dung khong?Dieu tieng thien ha thi de dau cho het,dung hoi suc ma quan tam nua ban a~!

 77. Haizzzz……..Mình là người ngoài nên mình ko thể nói gì hơn……..đúng là hình coser nếu bị phát tán ảnh raw thì khổ lắm.vì mình cuãng là dân coser nên cũng bik…bị xoi mói nói này nói nọ……nhưng Shad chuyện này cũng qua lâu rồi, với lại chưa biết được chân tướng sự việc thì ko nên nói nặng thế hãy bình tĩnh một chút và kiềm chế lại a à…………..e thì ko quan tâm ảnh raw như thế nào quan trọng là người coser thể hiện đc niềm đam mê của mình là tốt lắm rồi………………vs lại chuyện này cũng qua lâu rồi cũng để cho nó qua luôn đi……..quan trọng là các project sắp tới của a vs Lạc tỷ …..đúng ko^^…….e nghĩ mọi hiểu lầm chấm dứt là đc rồi…….còn vụ edit truyện thì e nói thẳng thấy ss Lạc edit rất hay và có cảm xúc…vậy thôi^^….còn vụ ss vs ss Ami Lee gọi đt hẹn đánh nhau thì e chưa từng đc nghe cứ cho là tin đồn đi tỷ….viết 1 bài trên Fb bác bỏ là đc…ai ko tin thì mặc kệ người đó miễn ss vs ss Lee ko có là đc ^^
  Mấy bạn cũng bình tĩnh đi……quan trọng là LẠc tỷ đã trở về là tốt rồi…*ôm ôm*..ss Lạc……xí hổ quá,…h e mới vào đây T^T

 78. Coi đã thấy hâm hâm rồi :-D dù mình k0 hiu nội tình thế nào nhung mình quả thật không chịu nổi cái kiểu ăn nói chua ngoa của bạn Shad, nghe nhu đang diễn hài á :-D

  Gui toi bạn Đài Lạc: to đã đọc chùa trên blog của bạn tu rất lâu và cũng chỉ có thể nói voi bạn thế này thôi, mình thích Phuong Vu Cuu Thien bao nhiêu thì cũng iêu và ủng hộ bạn nhiều bấy nhiêu, và mình tin rằng tất cả mọi nguoi ( tất nhiên tru shad) đều chung ý nghĩ voi minh :-))

  Cuối cùng, mình cuc kỳ hạnh phúc vì su tro lại của bạn, hun bạn nhìu :-*

 79. Đã lâu ko ghé wa nhà ,lại nhận được tin đính chính rồi thì hơi ngạc nhiên nhỉ….. tuy mình ko biếc đã xảy ra việc gì nhưng mình mong là bạn sẽ hết buồn,và cũng đừng vì những lời nói thiếu suy nghĩ mà bận tâm nhiều làm gì!!!!
  Đây cũng là kinh nghiệm mà mình gặp phải đó,và mình muốn chia sẻ với bạn điều đó (ko biết có giúp được ko) Đôi khi sự im lặng cũng là cách ta chứng minh trong sạch của bản thân và cũng là cách ta có thể cho người ngoài thấy được sự thiếu suy nghĩ của “đối phương” đó!!!!
  Vài dòng tâm sự, chúc Đài Lạc sớm lấy lại tinh thần….
  Cố lên nha……

 80. Trời ơi… nếu còn nhiệt huyết thì xin tỷ đừng bỏ edit…
  Còn những chuyện khác muội không biết nên không thể nói gì, nhưng muội tin tỷ và chúc tỷ sớm vượt qua những chuyện không hay ấy!

 81. ss ơi, cám ơn ss đã trở lại ^^ e mê ss lắm í, thấy ss dịch hay cực kì luôn ^^~ ban đầu e rất ngại đọc phượng vu nhưng nhờ ss mà e đã yêu nó mất rồi xD~ cám ơn ss đã tiếp tục truyền lửa cho mọi ng`, tiếp tục con đường hoàn trọn vẹn 1 tác phẩm :x:x:x
  chuyện trên kia.. e cũng ko muốn nhắc đến nữa. chuyện cá nhân e ko thích bình luận, ai chửi hay bêu xấu ng` khác cũng là tự bêu xấu mih` thôi :| ss đừng đặt nặng những chuyện này trong đầu. 1 năm rồi, nhiều niềm yêu thích, nhiều mối quan tâm hơn… chả đáng đâu :”) coi nó như con ruồi bọ phủi phủi thôi xD~

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s