[Phượng Vu Cửu Thiên] [Quyển 4] Phiên ngoại 32 kế sách

04 Hưng suy dữ cộng – Phiên ngoại 32 kế sách

Người dịch: Đài Lạc

Tái biên: Sal

Hoàng cung Tây Lôi lanh lảnh tiếng đọc sách. Phượng Minh đã cao lên không ít, thân vận cẩm bào thiển tự, tay cầm thư cuốn đứng hiên ngang giữa đại sảnh.

Làm thái phó kìa, mau mau mau mau.

“Kế thứ nhất trong ba mươi hai kế…”

“Minh vương,” Giữa ba cái đầu đang ngoan ngoãn chụm lại quanh Phượng Minh, Thu Tinh đột ngột giơ tay, nghiêng đầu hỏi: “Sao lại là ba mươi hai kế ạ?”

“Là vì chỉ có ba mươi hai kế.”

“Tiểu nhân nhớ…” Liệt Nhi bắt đầu thao thao bất tuyệt: “Lần trước Minh vương đã nói có đến ba mươi sáu kế kia mà.”

Mặt Phượng Minh đỏ rần lên, cậu khụ một tiếng: “Ta nói ba mươi hai là ba mươi hai.”

“Nhưng…”

“Không được cãi, phải chăm chú nghe giảng chứ! Liệt Nhi thật không hiểu chuyện. Các ngươi có biết các ngươi may mắn thế nào không? Đã được học loại binh pháp vĩ đại bậc nhất này, thế mà còn không biết trân trọng.”

Thu Nguyệt ngồi một bên gật gù, liếc xéo Liệt Nhi: “Minh vương mắng đúng lắm, Liệt Nhi không tế nhị gì hết! Rõ ràng là trí nhớ Minh vương không tốt, quên tiệt mất bốn cái trong ba mươi sáu kế, thế mà còn leo lẻo vạch ra.”

Thu Lam phì một tiếng, ôm bụng cười ha hả.

Mặt Phượng Minh càng lúc càng đỏ chín, liên tục khù khụ mấy tiếng, lắc đầu ra vẻ: “Các ngươi càng ngày càng vô phép. Ngày nào đó ta nhất định phải giáo huấn lại một lượt mới được.”

Thu Tinh thuần tính hơn cả, thấy Phượng Minh xấu hổ thì nén cười, chạy lại kéo cậu ngồi xuống. Thu Nguyệt cũng lăng xăng bay qua đấm bóp nịnh nọt: “Chúng tì nữ chỉ giỡn thôi mà, Minh vương đức độ nhất, sao lại giận mấy người chúng tì nữ được?”

“Phải nha, Đại vương còn dặn đi dặn lại là không được để Minh vương phải mệt nhọc. Nhớ mấy chục cái kế như thế mệt óc biết bao, phải đùa giỡn một tý mới xả hơi được chứ.”

Sắc mặt Phượng Minh hửng lên được một ít, lại quay ra trừng mắt nhìn Liệt Nhi đang không ngừng cười hinh hích một bên: “Lần nào ta nghiêm túc dạy ngươi cũng quậy phá! Tính tình hồ nháo không biết bao giờ mới đổi được. Lớn rồi, phải học được ít điềm tĩnh của ca ca ngươi đi chứ, không lộ thần sắc. Đấy ngươi xem, Dung Hổ có cười đâu!” Đoạn chỉ tay sang bên cạnh.

Mọi người quay qua, quả nhiên thấy Dung Hổ vẫn đang trầm ngâm ngồi một chỗ chăm chú đọc quyển sách trên tay.

Liệt Nhi lắc đầu: “Sao có thể so tiểu nhân với đại ca được? Hắn mê muội binh pháp thế, nói không chừng vừa được vứt cho cuốn sách đã nhập thần đến mức chẳng thèm để ý đến Minh vương nữa kìa.”

Thu Tinh với Thu Nguyệt trách móc: “Dung Hổ lắng nghe rất chuyên tâm, ngươi đừng đổ oan cho hắn.”

Vừa đụng phải trận bài xích của đám Thu Nguyệt, Liệt Nhi càng không phục, liền lồm cồm bò qua vỗ vỗ vai Dung Hổ: “Đại ca, huynh nói đi, sao lại chỉ có ba mươi hai kế?”

“Ba mươi hai kế?” Dung Hổ buông cuốn sách xuống, ngỏng lên.

“Phải đó, lần trước rõ ràng chúng ta nghe Minh vương bảo có ba mươi sáu kế. Thế mà giờ đã hô thành ba mươi hai mất rồi?” Liệt Nhi chớp chớp mắt với Phượng Minh.

“Liệt Nhi, đệ thực không biết gì.”

“Hả?”

“Những kế sách này đều do một tay Minh vương mang đến. Thiên hạ chỉ duy nhất mình Minh vương có thể nhớ kỹ đặng truyền dạy lại cho chúng ta thôi.”

Phượng Minh gật đầu mãnh liệt, lộ vẻ khen ngợi Dung Hổ.

Dung Hổ cảm kích nói thêm: “Xét trí nhớ của Minh Vương, người có thể nhớ kỹ được ba mươi hai kế mà không phải hai mươi ba kế đã là đại phúc của Tây Lôi ta rồi.”

….

Ngoài hoàng cung, hai tên hầu đang lấm la lấm lét trao đổi tin tình báo.

“¥×¥. . . #%. . . #. . . Bọn chúng canh giữ rất nghiêm, ngay cả lúc giảng bài cũng rất khó tiếp cận, tiểu nhân chỉ nghe lén được một chút.”

“Ba mươi hai kế?”

“Đúng đúng, là ba mươi hai kế.”

Tên cao to cau mày không vừa lòng: “Rốt cuộc là kế sách gì?”

Tên lùn xủn ấp úng: “Tiểu nhân chỉ loáng thoáng nghe được cái gì đó như là mỹ nhân kế.”

“Mỹ nhân kế? Là ý gì?”

“Tiểu nhân quả thật không rõ,” Tên lùn xủn quệt mồ hôi ri rỉ trên trán: “Nhưng sau này có nghe đám a đầu Thu Lam nhắc lại hai lần, tiểu nhân đoán ắt hẳn trong này có điểm phi thường trọng yếu.”

“Ờ, trong ấy hẳn phải tàng thâm ý, ngươi quay lại đó dò la thêm đi.”

“Thưa rõ.” Tên lùn khom người hành lễ, bợ đỡ: “Thỉnh đại nhân quay về nói vài lời tốt đẹp với Đại vương, độc trên người tiểu nhân sẽ phát tác rất nhanh…”

Tên cao xua tay khó chịu, hỉnh mũi lên : “Ngươi yên tâm, độc dược là do công chúa Diệu Quang quản ngạch. Công chúa làm việc rất chu đáo, đương nhiên sẽ không quên ngươi.”

“Vâng… Tiểu nhân biết.”

Nửa tháng sau, Diệu Quang nhận được mật báo từ phía gian tế bên Tây Lôi với nội dung như sau.

―――― Thuộc hạ thỉnh an Đại vương, thỉnh an công chúa: … (tỉnh lược ba ngàn từ a dua nịnh nọt)… Minh vương giảng bài trong thái tử điện, truyền dạy ba mươi hai kế, tựa Mỹ nhân kế, dưới đây xin trình lại tường tận để người xem xét.

Sau nhiều lần kiềm chứng, thuộc hạ nghĩ có thể là:

Một. Kế này cần phải có ba mươi hai mỹ nhân cùng hành động mới mong thành công.

Hai. Mỹ nhân trong kế này gọi là ba mươi hai ――― thần đoán nó hẳn phải là biệt hiệu.

Ba. Có ba mươi hai địa điểm mà các mỹ nhân trong kế này có thể xuất thủ, tỷ như dục trì hay trên giường.

Bốn. Minh vương là một tên quỷ háo sắc.

Năm. Minh vương đã biết bên ta có gian tế lẻn vào ――  chúng đang đùa giỡn chúng ta.

Sáu… …

… …

… …

Note:

Và đã kết thúc quyển 4 :*

Yêu thương mọi người >:D<

Advertisements

35 thoughts on “[Phượng Vu Cửu Thiên] [Quyển 4] Phiên ngoại 32 kế sách

 1. Woaaaaaaaaaa thế là quyển 4 đã kết thúc rồi sao,hic sau đó là 1 chặng đường dài rất dài.Chỉ mong Lạc Lạc đừng drop là đc.Thank Lạc Lạc rất nhìu vì đã dịch một bộ truyện mà ít dịch giả nào dám dịch,vì độ dài của nó.

  Jume
  Phong lưu hội.

 2. ôi :X thế là quyển 4 end r` :x pink và dễ thươg vô đối =))
  xog lại còn cái phiên ngoại nữa chớ =.= qua quyển 4 ta đã thấy đc ng` đá xoáy thâm hậu nhất ko fải 3 chị em tỳ nữ kia mà chính là Dung Hồ ca ca =.= từ cái chuyện nge lén đến cái chuyện 23 kế =)) lần nào nge Dung Hồ ca phát ngôn là ta lại fì cười =))))
  mog sang quyển 5 lắm :) cái này có tận hai mươi mấy quyển k biết bh mới xog đây =.=

  Mog Lạc Lạc sẽ dịch hoàn bộ này :D thanks Lạc :x

 3. the la lai di qua mot chang duong nua rui.ban Lac cung da vat va nhieu.
  thanks ban nhiu nhe.
  minh da trai qua du moi cam xuc khi theo doi truyen nay.mong nhanh toi luc duoc doc mot chu Hoan .thuc su toi luc do moi man nguyen duoc. minh chi co the theo doi va co vu cho b Lac thui(ko giup do duoc gi) vi the co gang len nhe ban.tat ca moi nguoi dang theo doi nhu minh co le cung rat tran troong cong suc va co gang cua b.
  *iu* b nhiu ^.^

 4. Hay quá trời, cám ơn bạn nhiều nha ^_^.
  Mình có 1 thắc mắc nho nhỏ, hy vọng các bạn giúp mình giải quyết, chẳng là hôm qua đọc kỹ lại PVCT, lần đầu PM gặp NN thì bé ấy lại thấy NN bình thường, nhưng đọc dần về sau thì ai cũng nói NN là thiên hạ mỹ nam nổi danh, còn là 1 trong thiên hạ lưỡng kiệt nữa. Vậy rốt cuộc là sao, nói chung NN đẹp trai hay bình thường vậy? Ai giúp mình giải đáp với.

  • đối với PM thì NN bình thường, có thể do trong mắt PM thì chỉ duy nhất 1 mình DĐ là nam nhân anh tuấn nhất thiên hạ, còn đối với mọi người thì NN là mỹ nam ^_^v

   Theo mình thì NN xét về tài năng và đẹp trai ngang ngửa DĐ, nên mới được phong thiên hạ lưỡng kiệt. Có điều đối với PM thì cậu ấy chỉ bị rung động trước vẻ đẹp của DĐ – người mà cậu yêu thôi ^.^

   Thân mến :)

   ~Sal~

 5. [Tiểu Bạch]

  *tung hoa* cuối cùng cũng hoàn quyển 4 rồi. Lạc tỷ thật vất vả a. Lời hay ý đẹp mọi người đều đã nói, muội giờ chỉ có thể bày tỏ rằng muội cực thích “Phượng vu” và “Tọa khán” do tỷ dịch. Tỷ hãy cố gắng đi đến cùng nhé. *cúi đầu*

 6. Trời đất =)) =)) đọc xong muốn bật ngửa luôn…..XD~~ Vậy là xong quyển 4 rồi….*nhìn chặng đường phía sau* *lau mồ hôi* thôi, tỉ tỉ ráng làm nhá xD~ lâu nay đọc chùa, giờ mới vô com xD~~

 7. phuuttt ak aaaaaaaaaaaaaaaaaaaa
  tỷ a,tỷ đền cho muội đi a ,muội fun hết cơm vào máy rùi a >O< ak , mah muội ăn cơm với CÁ a TT^TT
  sao tỷ dịch hay wa zay choy , aizzzzzzzzzzz

 8. “Bốn. Minh vương là một tên quỷ háo sắc.” =)))))))))))))

  ôi, mẹ ơi, cái kế đó đc đứa nào vik về cho NN với Diệu Quang vậy. cái này mà áp dụng thì chắc ko bik có xài đc ko =)))
  thanks Lạc Lạc dịch nha. iu Lạc *ôm hun*

 9. cái phiên ngoại này dễ thương thật í XD~ XD~ XD~
  đọc mà chỉ biết thốt lên 1 từ thôi
  Kawaiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii~~~~~~~~
  ôi ôi
  cái kế sách mà tên gián điệp kia nghe đc
  cười đến chết mất
  32 mĩ nhân
  tên là 32
  rồi 32 nơi
  =))
  thật là pink quá đi mà
  iêu thương Lạc tỷ
  tỷ ơi fighting còn 21 quyển nữa cơ;))

 10. Hôm nay bạn Lạc đi thi. Mong bạn Lạc may mắn. ^ ^
  —–
  Cứ tàng tàng mà tiến hai mấy quyển thôi chứ bây giờ ngồi đếm ngược còn bao nhiêu quyển thì oải lắm a.

 11. mình rất thích PVCT do bạn dịch
  1 số bạn ở 360kpop cũng rất thích
  và có vài bạn nhờ mình xin phép bạn đc covert lại thành YunJae ver. rồi post bên đó
  mình mong bạn đồng ý
  vì mấy bạn đó thực ra là k wen đọc couple khác ngoài YunJae
  hơn nữa hình tượng Phượng MInh, Dung Điềm lại rất phù hợp vs YunJae nên mình mạo mụi thỉnh bạn đồng ý
  nếu bạn cho phép mình hứa sẽ k thay đổi bất cứ thứ j trong truyện ngoài tên couple chính
  còn bạn k muốn thì bọn mình vẫn ủng hộ PVCT của bạn dịch
  cố lên bạn

  • Mình xin lỗi bạn vậy, bản thân mình chỉ là người chuyển ngữ, hoàn toàn không có quyền quyết định việc bạn có thể hay không thể convert Phượng Vu thành yunjae vers. Nhưng bản thân mình nghĩ là không nên bạn ạ.

   Việc convert này vốn đã là chuyện nhạy cảm, để private cho bạn hoặc bạn bạn đọc cũng đã khá khiên cưỡng, còn public thì mình nghĩ hoàn toàn không nên. Với những fan yêu thích Phượng Vu, họ sẽ buồn khi thấy nhân vật mình yêu thích bị tráo đổi, cho dù chỉ là cái tên.

   Hơn nữa, tuy bản thân mình không phải fan DBSK, nhưng lại là bạn của rất nhiều Cassiopeia, và mình cũng từng rất thích đọc fic về Yunjae (aka Rei -_-; Lu -_-;;) mình cho rằng lấy lý do ‘không đọc những truyện/fiction’ không phải yunjae, chẳng qua chỉ là một lý do khiên cưỡng thôi. Fic về DBSK rất nhiều, không cần thiết phải có thêm một PVCT vers DBSK để khiến fan đam mỹ (nếu có nhỡ đọc qua) cảm thấy khó chịu và phản cảm, và cũng không cần phải đắp lên cho Yunjae một tấm áo, không phải là của họ.

   Vơi fan đam mỹ, mình chỉ là người mới, nên không rõ lắm, nhưng với tư cách là fan Kpop, mình biết fan của bất cứ một group nào đều rất trân trọng cái tên và màu bóng của nhóm mình. Như Shinhwachangjo, với biển cam và cái tên Shinhwa, hay như Cassiopeia, với biển đỏ và cái tên DBSK, hay như E.L.F, với biển xanh saphia và cái tên Super Junior. Mình nghĩ, Shinhwachangjo chúng mình đã từng đau đớn biết bao khi Shinhwa khởi kiện SM để được cùng ra đi với cái tên Shinhwa, đã từng đau đớn khi màu bóng cam bị VIP sử dụng trong bigshow của Bigbang, đã từng đến tận concert, bỏ tiền túi để mua lại từng lightstick original của Bigbang để đổi lại từng chiếc lightstick cam, Cassiopeia cũng đã từng đau khổ biết bao ngày trời khi cái tên DBSK bị đem ra lạm dụng, bị sử dụng sai mục đích… Vậy, các bạn cũng nên thử đặt mình vào vị trí đó, nếu bây giờ, SM đặt cái tên DBSK cho một nhóm nhạc khác, sử dụng lại tất cả những bài hát của DBSK nhưng lại cho một người khác hát đè lên, đặt tên cho fanclub của nhóm ấy cái tên Cassiopeia thì Cassiopeia sẽ nghĩ thế nào? Chẳng lẽ các bạn không buồn, không đau khổ hay tức giận? (mình xin lỗi đã sử dụng đến ví dụ này, mình không hề có ý ấy.)

   Chỉ một cái tên, tuy vô nghĩa với người ngoài, nhưng lại hết sức có ý nghĩa với người khác, điều này, mình tin Cassiopeia – fan DBSK nhất định phải rõ ràng hơn bất cứ một ai khác ^^~ Đừng chỉ nghĩ một cái fic nhỏ nhặt thì đâu sao, một cái fic hay một câu truyện đều có người thích, người yêu, các bạn tôn trọng họ cũng chính là tôn trọng chính các bạn, đừng để fan của một nhóm khác phải chịu sự đau khổ y chang như vậy. Cassiopeia đã lớn, đừng để một câu chuyện, hủy đi cái tên và làm xấu đi cái tên Cassiopeia đang có :”> Hãy là một biển đỏ DBSK luôn tự hào và để lại mọi thứ theo đúng sắc thái của nó, tôn trọng nguyên tác của nó. Còn người bạn không thể đọc fic nào ngoài Yunjae kia, bạn đành khuyên giải lại bạn ấy thôi, bạn ấy không thể cả đời chỉ đọc một yunjae vers thôi được.

   Vậy nên, nếu bạn hỏi xin ý kiến của mình, có được hay không, thì câu trả lời của mình là không ;__;…

 12. uhm mình hỉu, dù j PVCT cũng là tâm huyết của tác giả và dịch giả
  nhưng bạn hà tất lại lôi ra cái ví dụ động chạm đến Cassiopeia như thế
  có thể bạn k có ý j nhưng cũng làm mình hơi khó chịu
  bất cứ tứ j liên quan đến DB và Cass mà có chút đả kích thì mình k chịu đc
  chắc bạn cũng hỉu DB và Cass quan trọng thế nào vs mình
  nhưng dù j thì cũng là lỗi do mình đã đề nghị bạn 1 việc như thế
  mình xl bạn

 13. Mình không phải fan của DBSK, mình công nhận về điều đó, nên mình sẽ không hiểu được hết xúc cảm của bạn khi đọc bài viết của mình.

  Nhưng chính bạn có thể thấy, dù chỉ một chút xíu đả kích dù người nói thực sự không cố ý vẫn đã khiến bạn – 1 fan DBSK – cảm thấy khó chịu. Hẳn bạn cũng hiểu lại cảm giác của chính tớ – khi đã dành trọn nhiệt tình của mình cho PVCT nhỉ.

  Không cần phải thay thế hay lên tiếng vì ai, chỉ với bản thân sự yêu thích của tớ đối với PVCT cũng đã không muốn tình yêu của mình bị thay tên đổi họ rồi :”> , tất cả mọi sự nhân nhượng đều chỉ là bằng mặt mà không bằng lòng, nên tớ muốn nói thật mong muốn và suy nghĩ của mình cho bạn.

  Thành thật xin lỗi vì đã trong chừng mực nào đó vô tình động chạm đến những con người bạn yêu mến, tớ chỉ là muốn thể hiện rõ những cái nhìn về hệ quả của vấn đề với bạn để tránh những xích mích trong tương lai thôi.

  Và tớ rất vui vì đề nghị của bạn chứng tỏ bản thân bạn cũng đã dành sự quan tâm và yêu thích đến tác phẩm này. Thật sự cám ơn bạn về điều đó.

  Rất mong chúng ta là bạn lâu dài.

 14. mình không những thích truyện này mà còn thích cách dịch của bạn. Gửi bạn ngàn cái hôn và ngàn lời cảm ơn vì đã cho mọi người được đọc tác phảm này ^^.

 15. Chân thành cảm ơn Lạc tỉ đã hao tâm tổn trí để hoàn thành truyện ^^

  Em đọc được cmt phía trên nên cũng xin nhiều chuyện 1 tí, em cũng là fan Kpop( chính xác là Shawol ạ).Vấn đề này em đã gặp ở một Đam mỹ khác,có bạn hỏi xin đổi tên thành coup Kyunmin,và tất nhiên dịch giả cũng đã từ chối khéo.Có khác biệt chăng là ở chỗ dịch giả đó không phải fan Kpop và cũng không rành về những vấn đề mà những con người mà chúng ta yêu thương đã phải gánh chịu dưới mái nhà chung: SM.Vì thế hơn ai hết em nghĩ ss đã rất cân nhắc khi chia sẻ những tâm sự trên với bạn Yunna,nhưng có lẽ vấn đề đó quá nhạy cảm nên bạn ấy cảm thấy khó chịu.
  Thật sự em không tìm hiểu nhiều về DBSK cũng như Shinwa,nhưng em luôn xem họ như những con người rất đáng ngưỡng mộ,ngoài sự nghiệp thành công rực rỡ – họ đã can đảm đứng lên chống lại sự cường quyền của SM.Điều này đã phần nào giảm bớt những áp lực khủng khiếp cho những nghệ sĩ trẻ cùng công ty sau này,một trong những thay đổi đó là SM đã phải rút ngắn thời hạn hợp đồng.
  Em muốn chia sẻ với ss rằng chính những couple của SHINee đã đưa em đến với yaoi,và bây giờ là Đam mỹ.Nhưng thật sự chưa bao giờ em cảm thấy hài lòng khi thử đặt họ vào một fiction hay Đam mỹ nổi tiếng.Mà chính xác là kể từ khi bước chân vào thế giới Đam Mỹ thì em đã không còn cảm giác dây dưa giữa các nhân vật ở đây và couple và mình yêu thích nữa.Không phải vì các nhân vật trong ĐM quá phi thường,bay bổng,hay hoàn cảnh,không khí truyện đậm đặc chất “Trung Quốc”.Mà chỉ đơn giản vì nó là những phạm trù khác nhau và không cần phải mang ra so sánh hay thay thế, bởi mỗi một giá trị chỉ có thể hòa thiện nhất khi nó được là chính nó.
  Em đã rất yêu PVCT,cũng như yêu SHINee OnKey và Điềm-Minh vậy,nhưng em có thể phân biệt rõ được mỗi một tình yêu có giá trị thế nào đối với mình,bởi những gì đã đưa mình đến với tình yêu ấy là hoàn toàn khác biệt.Vì thế em nghĩ cũng như tình cảm chúng ta dành cho các thần tượng,thì tình cảm dành cho một tác phẩm đầy công sức của tác giả và người edit nó cũng là điều không thể thay thế được.
  Comment này em chỉ đơn thuần là mượn cmt của bạn Yunna để chia sẻ ý kiến của mình , không nhằm mục đích đả kích hay xiên xỏ,mong mọi người và Lạc tỉ sẽ bình thản tiếp nhận.Chân thành cảm ơn.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s