[Phượng Vu Cửu Thiên] [Quyển 4] Chương 4 [Thượng]

04 Hưng suy dữ cộng – Đệ tứ chương

Người dịch: Đài Lạc

Tái biên: Rei Hanazawa

Tới tận canh hai hai kẻ kia mới chìm vào giấc nồng.

Chớm canh ba, không trung tĩnh mịch thình lình truyền đến những tiếng kêu la huyên náo. Dung Điềm cảnh giác, tức thì bật dậy nhảy phắt xuống giường, bảo kiếm trên tay lăm lăm chắn trước mặt Phượng Minh, quát: “Xảy ra chuyện gì?”

Dung Hổ xộc qua mành cửa, khuôn mặt lúc nào cũng bình tĩnh giờ đã nhuốm sắc ưu tư, quỳ xuống đáp: “Đại vương, đại quân Ly Quốc đột nhiên tiếp cận, hiện tại cách Thổ Nguyệt tộc chưa đến năm dặm.”

“Chưa đến năm dặm?” Dung Điềm lấy làm kinh hãi, vội vã nhìn qua cửa sổ dõi theo ánh lửa hắt lại phía xa xa: “Sao giờ này mới biết?”

“Ly quân lẳng lặng tiếp cận, vô thanh vô tức, mãi đến khi tiếp cận doanh địa mới bắt đầu tiến công phóng hỏa.”

Dung Điềm trầm tĩnh nhìn ra ngoài, hừ lạnh: “Xem ra không thể coi thường Nhược Ngôn. Hắn đang bị trọng thương, chắc chắn lúc này sẽ không tự mình lãnh binh. Nếu không phải Diệu Quang, thì hẳn phải là thượng tướng đệ nhất Ly quốc Lộc Vệ rồi.”

Liệt Nhi đã sớm len vào phòng đứng im re một góc, giờ mới lên tiếng bẩm báo: “Tướng chỉ huy đến giờ vẫn chưa thể xác định, còn đang do thám.”

Phượng Minh từ khi gặp lại Dung Điềm, cảnh giác đề phòng gì cũng bị tung hê hết, mãi đến tận lúc này mới phát giác có chuyện dị thường xảy ra. Cậu dụi dụi mắt ngồi dậy, vừa quay ra đã bị cảnh tượng ngợp trời ánh lửa đập vào mắt thêm tiếng chém giết sùng sục, không khỏi la hoảng lên: “Dung Điềm.” Đoạn nhìn quay quắt chung quanh.

Dung Điềm kéo cậu áp vào lồng ngực khẽ cười: “Ta ở đây, ngươi còn sợ gì?” Hắn quen thuộc chiến trường, dù chưa bước chân ra ngoài, nhưng chỉ cần lướt sơ qua đã có thể phân tích tình hình địch ta rõ rành. Hắn biết trận chiến này hung hiểm, nhưng ngoài miệng vẫn điềm đạm dỗ dành Phượng Minh.

“Là Nhược Ngôn?”

“Phải, là đại quân Ly Quốc, bất ngờ tập kích Thổ Nguyệt tộc. E rằng chúng đã sớm có kế hoạch lâu dài.”

Nếu vậy, chỉ e binh lực Thổ Nguyệt tộc không đủ sức ngăn cản.

“Dung Điềm, binh lính của ngươi đâu?”

“Đại quân đang tập kết ở biên cảnh. Chỗ này…” Dung Điềm trầm ngâm: “Chỉ chừng vài trăm người.”

Trong phòng trầm lại.

Tiếng chém giết càng lúc càng lầm lũi tiến gần, Thu Nguyệt Thu Tinh hớt hải chạy từ bên ngoài vào.

“Địch cường ta nhược, Đại vương mau đi.” Họ tựa hồ đã tận mắt chứng kiến tình hình chiến trận thảm liệt bên ngoài, trong ánh mắt còn loang loáng tia huyết quang. Thu Nguyệt cuống quýt: “Thổ Nguyệt tộc vì đắc tội với Nhược Ngôn, đã sớm chuẩn bị trước ngày này. Thỉnh đại vương theo chúng tỳ nữ đến nơi ẩn thân.”

“Nơi ẩn thân?”

“Chỗ ấy rất rộng rãi, có thể chứa được ngàn người. Tộc trưởng cùng những người trọng yếu trong tộc đều đã đi trước cả, đại vương mau theo chúng tỳ nữ.”

Thời gian cấp bách, tụi Thu Nguyệt Thu Tinh vội vã đi trước chỉ đường, dẫn đám Dung Điềm lập tức xuất phát.

Bóng đêm đặc quạch, một bên vang rền tiếng chém giết rung trời chuyển đất, một bên chạy trốn giữa tĩnh lặng thảng thốt. Doanh địa Thổ Nguyệt tộc lắm núi nhiều rừng, đường đi gập ghềnh khúc khuỷu, chúng nhân cứ khom lưng lúi cúi luồn lách đến không biết bao nhiêu khúc ngoặt, theo chân bọn Thu Nguyệt lên rồi lại xuống, bạt mạng trong sơn cốc hồi lâu mới trông thấy cửa vào.

Tháo dỡ lối vào không cách nào phát hiện lẩn khuất bên dưới, Phượng Minh ớ người: “Thì ra là ngầm dưới mặt đất.”

Dung Điềm trầm giọng nói: “Ly quân tấn công, nhất định đã dung binh mã bao vây tứ phía. Nếu cứ hoảng hốt chạy trốn, chỉ e lọt phải ổ mai phục, chi cứ lưu lại ở nơi nguy hiểm nhất.”

Thu Nguyệt, Thu Tinh dẫn đường phía trước, Dung Hổ, Liệt Nhi yểm hộ sau lưng, Phượng Minh vừa cẩn thận bước từng bậc, vừa quay sang tán thưởng: “Tìm sinh lộ trong tử lộ, ngươi cũng không đến nỗi ngu ngốc. A, nhưng đạo lý này ta đã dạy ngươi bao giờ đâu, chẳng lẽ ngươi tự nghĩ ra?”

“Ha ha, Minh vương cũng không nên xem thường ta.”

Lâm vào hiểm cảnh, nhưng hai người được ở bên nhau, cảm thấy hạnh phúc không gì bì kịp đã đem đám đại quân Ly Quốc quăng quật một bên.

Mấy trăm thị vệ theo sát Dung Điềm cũng lóc cóc đi vào, đến khi tất cả mọi người đều ổn thỏa tiến nhập sơn động cũng đã mất nửa canh giờ. Thu Nguyệt cẩn thận đóng cửa vào lại, sau ấy mới lôi hỏa chỉ, châm một bó đuốc.

“Từ chỗ này xuống bên dưới, chính là nơi ẩn thân náu mình.”

Dung Điềm bình tĩnh gật đầu, nắm chặt tay Phượng Minh cùng đi xuống. Nơi náu mình này thật sự là một công trình vĩ đại, quanh co chừng một canh giờ, bọn Thu Nguyệt, Thu Tinh phải liên tục chỉ dẫn phương hướng để tránh những kẻ phía sau không bị tụt lại.

Đi mãi đến khi tất cả kiệt sức mới thấy một sơn động trải rộng ngầm dưới mặt đất.

Trong sơn động có đủ cả bàn ghế, đồ ăn.

Thu Nguyệt nói: “Tộc trưởng Thổ Nguyệt tộc đã đợi sẵn ở một sơn động khác. Nơi này là đại mê cung ngầm Thổ Nguyệt tộc tình cờ khám phá ra. Vừa khéo lại được tạo thành nơi chạy trốn. Qua mấy thế hệ liên tục cải biến đến tận bây giờ mới tìm hiểu được rõ mọi ngóc ngách, thậm chí còn chọn được vài hang động lớn để dự trữ lương thực lẫn vật dụng hàng ngày.”

Phượng Minh thích nhất mấy trò mạo hiểm, mắt cứ sáng lấp la lấp lánh, hú lên mấy tiếng quái dị, hết sờ chỗ này lại quay đi mó chỗ kia.

Thu Tinh nói: “Địa đồ mê cung là bí mật quan trọng nhất của Thổ Nguyệt tộc, chúng tì nữ thân là ngoại tôn, là một thành viên trong gia tộc tộc trưởng, nên mới được cho biết bản đồ. Nhưng tộc trưởng ngoại công cũng đã nói, nội dung cụ thể, dù có là đại vương cũng không được phép tiết lộ. Nên nếu Đại vương có muốn rời chỗ này, thỉnh hãy để nô tỳ dẫn đường.”

Phượng Minh đến lúc ấy mới biết, mẫu thân của bọn Thu Tinh chính là con gái của trưởng tộc.

Hèn gì thứ nào Thổ Nguyệt tộc đem ra chiêu đãi cũng là thứ thượng đẳng nhất.

“Thỉnh Đại vương thứ tội không thể tiết lộ bản địa đồ.” Hai nàng đồng loạt quỳ sụp xuống.

Dung Điềm rộng rãi gật đầu: “Đứng lên cả đi, phòng tuyến cuối cùng của Thổ Nguyệt tộc, nghiêm mật một chút cũng là lẽ đương nhiên.”

Nhưng Phượng Minh lại reo lên: “Nói thế, nếu ta muốn ra ngoài thì nhất định phải có mấy người các ngươi dẫn? Ôi, ta còn tưởng mình được tự do thám hiểm khắp nơi một phen chứ. Mấy dạng mê cung ẩn trong lòng đất này hay tàng trữ kho báu lắm…”

Dung Hổ nghiêm lại: “Minh vương ngàn vạn lần không nên sơ sảy. Lộ trình mới rồi thiên ngõ vạn ngạch, bên trong lại tối như hũ nút không rõ phương hướng, vạn nhất bị lạc, rất có thể sẽ không cách nào thoát ra nổi.”

Thu Nguyệt Thu Tinh đứng lên, vây quanh Phượng Minh cười khúc kha khúc khích.

“Nếu Minh vương muốn đi chơi, dẫu gì cũng phải dẫn theo chúng tỳ nữ, có chúng tỳ nữ dẫn đường đương nhiên sẽ ổn.”

“Cái gì cũng theo Minh vương, nhưng muốn rời sơn động, phải để chúng ta dẫn đường a.”

Phượng Minh chớp chớp mắt, ủ rũ ngáp dài một cái: “Nơi này mọi thứ đều đầy đủ như thế, hẳn cũng phải có giường chứ?”

“Đương nhiên,” Thu Tinh chỉ về phía vách động: “Sơn động này là một chiếc lồng, ngoại trừ mẫu động bao bọc, còn vô vàn những tử động be bé lơn lớn liên thông lẫn nhau. Chỗ này là ngọa phòng, chỗ kia là trù phòng, tất cả đều viết rất rõ ràng ở bên ngoài.”

Mọi người tập trung nhìn theo, quả nhiên trên mấy con đường dẫn tới sơn động đều treo những tấm bảng ghi chú, giống như một phần địa đồ của mê cung vĩ đại.

Phượng Minh cười váng lên: “Thú vị quá đi, quả nhiên thú vị.” Đoạn lại ngáp thêm một phát, uể oải giương cặp mắt xinh đẹp nhìn về phía Dung Điềm: “Ta thấy mang trọng bệnh như thế mà ngươi vẫn thật lợi hại, leo trèo cả tối cũng không mệt mỏi. Mau theo ta đi nghỉ. Miễn đám Ly Quốc kia không tìm được cửa động, thì chúng ta còn sợ quái gì.”

Thu Nguyệt tiếp lời: “Dẫu chúng có tìm được cửa động, mà không có địa đồ mê cung, cũng sẽ bị đói chết bên trong cả thôi.”

Dung Điềm thân mang trọng thương mới được băng bó, một đêm bôn ba hầu như chỉ dựa vào trực giác trước nguy hiểm cùng nghị lực phi thường của mình để cầm cự, giờ mới thả lỏng được đôi chút, lại nghe Phượng Minh tỉ tê, tức thì nhũn như chi chi, gật gù: “Ừ, phải nghỉ ngơi một chút.”

Phượng Minh thấy sắc mặt hắn tái nhợt, sải tay thật rộng, hào sảng nói: “Lại đây, lần này đến lượt ta ôm ngươi.” Vừa định dụng lực bế Dung Điềm lên, ngực thình lình đau nhói từng cơn, tức thì xuội lơ, tay chân cụp lại.

May nhờ có Dung Hổ ở một bên đỡ Dung Điềm, Liệt Nhi lại lanh lẹ chạy lên phía trước vững vàng giữ lấy Phượng Minh.

“Minh vương đừng có liều lĩnh như vậy, thương thế của người chưa khỏi hẳn đừng nên cậy mạnh.” Liệt Nhi cứ thế lải nhải: “Còn nữa, hôm nay người vừa mới làm chuyện ấy, làm gì có thể lực cơ chứ.”

Liệt Nhi mồm miệng tía lia, Phượng Minh mặt đỏ tới tận mang tai, trợn trừng mắt thét lên: “Ta làm chuyện ấy, ngươi… ngươi… ngươi dám nhìn lén?” Vặn hỏi xong vừa quay ra đã phát hiện Thu Nguyệt Thu Tinh len lén cười trộm, ngay đến khóe môi Dung Hổ cũng hơi giật giật, đã nóng lại càng thêm nóng, gạt phắt Liệt Nhi đi, cậu chàng quay ra trừng mắt với Dung Điềm: “Đều tại ngươi, thân là Đại vương, mà không biết quản giáo bọn chúng.”

Dung Điềm tủm tỉm cười: “Bọn họ sau khi đi theo ngươi mới không chút quy củ như thế, còn trách cứ gì ta?”

Mọi người thấy khuôn mặt tuấn tú của Phượng Minh cứ lúng ta lúng túng, đôi mắt đen lay láy cứ hết lườm người này lại quay ra hậm hực nguýt người kia, cứ mắc mứu không biết nên mắng ai bỏ ai, rốt cuộc nhịn không nổi mà nhất loạt hô hố cười rộ lên.

.

Những thứ mới lạ trong hang động cũng không thỏa mãn được bản tính hiếu động phi thường của Phượng Minh.

Không đến ba ngày, cậu đã lần mò lật tẩy tất thảy mọi thứ lớn nhỏ bên trong, náo loạn nghịch ngợm như gà bay chó chạy. Đến ngày thứ ba, cậu chàng lại bắt đầu ngo ngoe chộn rộn, đòi ra ngoài địa đạo thám hiểm.

Ban đầu Dung Điềm còn hút được sự chú ý của Phượng Minh bằng cách lôi thương thế của mình ra, thậm chí ban đêm còn cố gắng dằng dai để tránh sinh lực Phượng Minh khỏi dư thừa quá đáng, cũng coi như thương tật què cụt còn chiến đấu quá sức anh dũng, tinh thần cũng gia tăng đáng kể.

Nhưng dẫu có nỗ lực cách mấy cũng chỉ duy trì được sự kiên nhẫn của Phượng Minh thêm được hai ngày.

Ngày thứ năm, Phượng Minh lại nhảy như loi choi.

“Ta muốn rời sơn động.”

“Tại sao?”

“Trong này quá tẻ nhạt.” Phượng Minh cau mày: “Ta không phải chuột.”

Bọn Liệt Nhi đưa mắt nhìn nhau, không ai bảo ai mà nhất trí bụng bảo dạ: Minh vương so ra còn thích luồn lách nghịch ngợm hơn cả chuột ấy.

Dung Điềm lười nhác kéo Phượng Minh vào lòng: “Vết thương của ta lại đau rồi.”

“Ngươi đi chết đi, lại dùng khổ nhục kế với ta. Ôi, sớm biết thế này đã không dạy ba mươi sáu kế cho ngươi.” Phượng Minh gầm rít, nhưng rốt cuộc vẫn không đành lòng mà đưa tay vuốt ve vết thương của hắn, ngờ vực nhìn nhìn: “Thế này có thoải mái hơn chút nào không?”

“Ừ.”

“Thu Tinh, ngươi lại vuốt cho Dung Điềm đi.”

“Không được, phải là ngươi vuốt.” Dung Điềm phản đối: “Thu Tinh không biết lực đạo.”

Lằng nhằng một hồi, Phượng Minh lại ủ ê oặt ẹo.

“Sao lại không được rời sơn động?”

“Trong này là an toàn nhất a.” Thu Tinh hơi bất nhẫn cung kính hành lễ trả lời: “Mê cung này tuy do Thổ Nguyệt tộc tạo nên, nhưng ngay đến người trong tộc cũng không hoàn toàn biết hết mọi ngõ ngách hướng đi bên trong, chỉ duy vài con đường hay được sử dụng và sơn động này là còn an toàn. Minh vương a, nô tì chỉ e dẫn người đi vòng vòng một hồi, lại không nhìn thấy người ở đâu a.”

Dung Hổ nghiêm lại: “Hơn nữa, mấy ngày nay chúng ta chỉ náu mình trong sơn động, chưa phái người ra ngoài thám thính. Không biết quân Ly có phát hiện ra cửa vào hay chưa, nếu cứ tùy tiện ra ngoài, chẳng may lại đụng phải trong thông đạo…”

Phượng Minh uể oải ngáp ruồi, liếc Dung Hổ, đoạn trừng mắt nạt nộ Dung Điềm, ép hắn phải mở miệng nói gì đó.

Dung Điềm tủm tỉm cười: “Chi bằng thế này, trước tiên chúng ta hãy phái người đến cửa động gần đây, dò xét xem có quân địch dò dẫm bên trong không.” Ngón tay vừa búng cái tách, đã có thị vệ bước vào quỳ xuống.

“Ngươi với Thu Tinh đi đi, xem cửa động thế nào.”

“Tuân mệnh.”

Hai người bọn họ đi cả một canh giờ, mãi sau mới vội vội vàng vàng quay về.

“Khởi bẩm Đại vương, cửa động vẫn nguyên vẹn, không có địch quân xâm phạm.”

Mắt Phượng Minh sáng rực lên, nhảy nhổm khỏi ghế, vỗ tay nói: “Vậy là được rồi, đường đi an toàn, vậy là có thể dạo chơi trong phạm vi mê cung. Thu Nguyệt, ngươi dẫn đường cho ta đi.”

Vừa bước về phía cửa động được hai bước, đã bị Dung Điềm kéo giật ngược trở lại.

“Bỏ ra, ta muốn đi.” Phượng Minh gào ầm lên: “Dung Điềm, ngươi dám bất kính với Minh vương?”

“Ngươi dám không nghe vương lệnh của bản vương?” Dung Điềm tóm chặt lấy tay cậu, làn môi ấm nóng kề sát bên tai, thì thầm: “Mê cung này là cấm địa của Thổ Nguyệt tộc, họ để chúng ta náu mình ở đây đã là quá nể mặt rồi, vậy mà ngươi còn muốn đi sục sạo khắp nơi. Đó chẳng phải là làm khó Thu Nguyệt, Thu Tinh hay sao? Bọn họ vì ngại tôn ti thứ bậc nên không dám nói thẳng ra, vậy mà ngươi suốt ngày tự khen mình thông minh sắc sảo thế nào.”

Phượng Minh cúi gằm xuống suy nghĩ, quả nhiên nhớ ra những ngôn từ cử chỉ của mọi người dạo gần đây có chút tránh né, mặt mày không khỏi đỏ ửng lên, hậm hực kéo tay Dung Điềm bấu sau lưng, thì thào: “Ta hiểu rồi, sao ngươi không nói sớm, hại ta mất mặt mấy ngày nay.” Khuôn mặt nhỏ nhắn lại méo xệch đến tang thương: “Vậy thì ta đành nằm chết dí ở đây là được rồi.”

Dung Điềm lại hỏi: “Vào đây đã năm ngày, không biết tình hình bên ngoài ra sao?”

Thu Tinh đương nhiên biết những tin tức bên trong sơn động của Thổ Nguyệt tộc, lập tức đáp lời: “Trong tộc cũng đã cắt cử hơn mười thanh niên ra ngoài, nhưng vừa bước khỏi cửa ra thì không còn thấy người quay lại nữa.”

“Hả?” Cặp anh mi của Dung Điềm thoáng run lên: “Chẳng lẽ Ly quân lại lùng sục nghiêm ngặt đến thế, ngay đến một người cũng không thể ẩn núp tránh đi được?”

Liệt Nhi chen miệng vào nói: “Vạn nhất những kẻ kia bị bắt, cửa vào chẳng phải sẽ bị tiết lộ sao?”

“Không. Đó đều là những hảo hán trong tộc, nếu có bị địch nhân phát hiện cũng sẽ không bao giờ chạy trốn để chúng phát hiện ra động khẩu, mà sẽ lập tức cắn độc dược trong miệng.”

Thu Tinh ủ rũ nói: “Bọn họ… Bọn họ chỉ e đều đã bỏ mạng cả.”

Phượng Minh sợ nhất người chết, vừa nghe mọi người nói, rùng mình run rẩy, lập tức ngoảnh lại nói với hắn.

“Nếu muốn biết tình hình bên ngoài, không cần thiết phải phái người đi a, ta có thể khoét một lỗ nhỏ phía trên sơn động, có khi nhìn được ra ngoài cũng nên.” Vừa dứt lời đã thấy cả năm cặp mắt kia nhất tề quay ra nhìn chòng chọc vào mình, Phượng Minh hơi nhột nhạt, gãi đầu nói: “Ta nói gì sai ư?”

Dung Điềm thở dài: “Ngươi thật thông minh.”

Advertisements

23 thoughts on “[Phượng Vu Cửu Thiên] [Quyển 4] Chương 4 [Thượng]

 1. AAAAAAAAAAAAAAA, ta iu nàng a, dạo này PV ngày càng up nhanh a, tốc độ tăng a, lòng thập phần vui sướng a, cảm ơn nàng nhiều a.
  Ngày lành,
  Shin thân.

 2. yêu bạn Đài Lạc quá, cảm ơn bạn nhiều nhé, mình rất thích bộ đam mỹ này,
  mặc dù đã đọc qua QT nhưng vẫn luôn luôn vào đây để ngóng bản edit của bạn, bạn edit rất mượt ^^

 3. Cứ tưởng hôm nay sẽ không có để đọc vì bạn đã up Túy trường sinh, vậy mà vẫn được đọc chương tiếp theo, mừng quá!!! Thanks Đài Lạc nhiều nhém!!! Chương này bạn Phượng Minh thật xấu mặt quá đi ^_^!

 4. Đài Lạc cứ y như siu nhân ý nhỉ :x
  Giá như ngày nào cũng được đọc Phượng Vu…. thì chắc mình thăng thiên sớm thôi :)) Thăng vì sung sướng quá độ :))

 5. Thấy anh Điềm thở dài là biết em nó bị hố rùi

  tụi nghiệp, ở trong động 5 ngày liền thiếu ánh sáng, thiếu không khí nên đầu óc em nó thành ra thía

 6. Minh thật là thông minh lanh lợi, đáng tự hào nha :”> Chắc ở thời hiện đại là học sinh giỏi lắm đây :D

  Tốc độ PVCt… ta thật thập phần ngưỡng mộ yêu thương dailac nha XDDD

 7. Phượng Minh thật là đang trong lúc nguy khốn như vậy mà cứ nhoi như vậy , gặp ta mà là Điềm ca thì đã đét cho vài cái vào mông rồi .Thiệt tình á …

 8. Thật lòng mà nói tính của Minh Vương không phải không hay
  Nhưng mà hay không đúng lúc 8-|
  Bị bắt đi, bị hành hạ không biết bao nhiêu lần mà vẫn không chừa cái thói xấu kia
  Cuối cùng thì có biết nghĩa của từ ‘sợ’ nó thế nào không?

 9. Dạo này Lạc Nương update PVCT đều đặn, mọi người đều rất là vui mừng hào hứng a ~ Nhưng nàng cũng đừng hăng hái quá mà bị quá tải sẽ mệt đấy nhé.
  Sắp đến đoạn gay cấn rồi, mình nghĩ người ở dưới chắc chắn sẽ yếu thế hơn người ở trên, hồi hộp quá :”(

 10. Ta qủa thật rất là bực mình Phượng Minh chap này. Rất là khó chịu.
  Thổ Nguyệt tộc vì Tây Lôi hy sinh nhiều như vậy, mà trọng tâm cũng là do chuyện của Minh Vương hắn mà ra, ngay lúc người ta đưa người ra ngăn đao cho hắn chạy trốn thì hắn cứ nhoi nhoi như con dòi. Trốn đc vào tới hang động thì lo buồn ngủ với chú ý cái hang có gì thú vị hay ko. Nhìn cũng thấy thái độ của Thu Tinh Thu Nguyệt khi nói ko thể đưa bí mật địa đạo ra mà cứ thế nhảy loi choi đòi coi đòi ngó. Cũng đỡ là có chi tiết Dung Điềm nhắc nhở hắn. Hắn đc nâng đỡ bao bọc riết sinh hư rồi.

  Những chi tiết này đc xây dựng ko làm PM đáng yêu thêm chút nào, chỉ khiến ta đối với hắn như là chị đối với đứa em ngỗ nghịch, bực mình thêm.

  Ngoài những thứ đó ra, ta rất thích cái cặp vợ chồng son này.

  • PM không hoàn hảo mà ấy :) đâu thể từ đầu tới cuối truyện làm cho chúng ta hài lòng khen ngợi mãi được. cũng có khuyết điểm, có lúc sai. PM rất thật chứ không phải tượng đài thánh :”>

 11. “Nơi náu mình này thật sự là một công trình vĩ đại, quanh co chừng một canh giờ, bọn Thu Nguyệt, Thu Tinh cứ lien tục chỉ dẫn phương hướng để tránh những kẻ phía sau không bị tụt lại.” ~> “liên tục”
  ““Sơn động này là một chiếc lồng, ngoại trừ mẫu động bao bọc, còn vô vàn nhưng tử động be bé lơn lớn liên thong lẫn nhau. ” ~> “những tử động”, “liên thông” ^^

 12. Đọc chương này, tự dưng thấy ghét Phượng Minh luôn.
  Mình trốn dưới địa đạo an toàn, thế nhưng bên trên bao nhiêu người phải làm tốt thí mạng. Cuộc đời dẫu không công bằng thật, nhưng tí ta tí tởn cười đùa, chạy chơi lăng xăng trong khi bao nhiêu người đổ máu vì mình thì quá đáng. Đôi khi vô tư lại thành vô tâm, tàn nhẫn.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s