[Phượng Vu Cửu Thiên] [Quyển 3] Chương 10 [Thượng]

03 Uy trấn Bác Gian – Đệ thập chương

Người dịch: Đài Lạc

Tái biên: Rei Hanazawa, Pin

Rốt cuộc thì bỏ trốn kiểu gì đây?

Phượng Minh nhớ lại tất cả những bộ phim hành động mình từng xem qua, đặc biệt là 007. Nhưng 007 mỗi lần đào thoát đều có bao nhiêu thứ công cụ tiên tiến hỗ trợ, tỷ như, cây bút chỉ cần ấn vào ba lần sẽ tự động nổ, còn cả loại xe thể thao vừa thông minh vừa phong cách.

Mà ở cái thế giới lạc hậu này, chỉ có thể cân nhắc mấy trò moi móc đào bới địa đạo mà thôi.

Rất nhanh, Phượng Minh hiểu ra công dụng của đám gạch lát sàn. Loại đá này so ra còn cứng hơn cả hoa cương, dẫu có dốc hết sức bình sinh ra mà đào mà nạy, cũng vô phương khoét được một cái lỗ tin hin ――― chứ đừng nói đến một cái địa đạo.

Thật là toạ khốn sầu thành *mà.

Bác Lăng và Tam công chúa vẫn thường xuyên ghé thăm. Trong viện ngoài viện thủ vệ tầng tầng lớp lớp, cơm ăn áo mặc thị hầu đều được chu toàn đủ đầy. Phượng Minh không nghĩ ra một kế sách nào, chỉ có thể nhìn mặt đoán ý đám người Tam công chúa để dò hỏi tình hình bên ngoài.

Đại chiến thế nào?

Dung Điềm ra sao?

Cứ nghĩ đến những chuyện ấy, lòng Phượng Minh cồn cào như lửa đốt.

“Minh Vương vẫn âu sầu như thế, chẳng lẽ thị hầu hầu hạ không chu đáo?” Tam công chúa thấy Phượng Minh trầm mặc không nói năng gì, mới khẽ hé làn môi thắm hỏi han.

Phượng Minh giận nàng lấy oán báo ân, cười lạnh một tiếng.

Hôm ấy Bác Lăng có chuyện, chỉ có một mình Tam công chúa dẫn Lâm Đàn đến thăm. Tam công chúa biết Phượng Minh đầy một bụng phẫn uất, nói cho cùng Phượng Minh luôn luôn đối xử với nàng rất tốt, đến giờ lại rơi vào tình cảnh này, nàng cũng có chút hổ thẹn áy náy. Thở dài đặt bát trà xuống bàn, nàng nói: “Trong lòng Minh Vương không thoải mái, bổn cung biết rõ. Nhưng mỗi người đều có nỗi niềm khó nói, đâu còn biện pháp nào?”

Thấy Phượng Minh không lên tiếng, Tam công chúa lại tiếp tục: “Minh Vương có biết, bổn cung và Bác Lăng quen biết từ thuở niên thiếu, nhưng lại phải u uẩn xuất giá lấy một người khác.”

Tư tình giữa Tam công chúa và Bác Lăng, Phượng Minh đã sớm nhìn ra. Rốt cuộc giờ cũng hiểu vì sao ngày ấy cái chết của An Tuần cũng chẳng mảy may khiến Tam công chúa âu sầu.

Phượng Minh còn nhớ trước khi chết An Tuần vẫn tâm niệm cùng Lâu Lan vương hậu đầu ấp tay gối, thầm nghĩ phu thê bọn họ tình đoạn duyên đứt, mỗi kẻ đều tơ tưởng đến một tình nhân bí mật riêng, mở miệng nói: “Ngư dữ hùng chưởng bất khả kiêm đắc*, công chúa dù có yêu Bác Lăng, nhưng lại không nguyện gả cho con riêng, cuối cùng chọn vương tử Tây Lôi An Tuần. Đó là lựa chọn của công chúa, hà tất đến giờ lại than vắn thở dài?”

Tam công chúa bị Phượng Minh một câu bóc trần, mặt nóng ran lên, ngượng nghịu nói: “Ngư dữ hùng chưởng bất khả kiêm đắc? Minh Vương quả nhiên kiến thức hơn người, hóa ra thế gian chẳng có chuyện gì lưỡng vẹn song toàn. Bản cung ngày ấy nếu hiểu được thứ đạo lý này, thì sao có thể bị đưa đẩy đến hôm nay?”

Nàng nhất thời cảm thán, nhưng Phượng Minh đột nhiên giật mình, mơ hồ như túm được một cái gì đó.

Lần này Tam công chủ bắt cậu đến đây, tuy miệng nói để báo thù, nhưng kỳ thực hơn phân nửa là vì Bác Lăng. Bằng không, Tam công chúa đang ở Tây Lôi, đãi ngộ chẳng khác gì thái hậu, cần gì phải mạo hiểm châm ngòi ly gián, thậm chí còn đắc tội với cả Dung Điềm lẫn Nhược Ngôn?

Nàng ta và Bác Lăng ngày trước do thân phận cách biệt mà phải ôm hận tiếc nuối, nhưng hiện giờ lại chịu lén lút theo Bác Lăng trở về Bác Gian. Mà lúc này Bác Lăng lại vừa được Bác Gian vương công khai ban thưởng quốc tính thừa nhận thân phận…

Phượng Minh cau mày suy nghĩ hồi lâu, thình lình giãn ra, bưng bát trà lên thong dong nhấp một ngụm, chậm rãi nói: “Bác Lăng lần này có thể về lại vương thất Bác Gian, thành tứ vương tử Bác Gian rất có khả năng đoạt vương vị, Tam công chúa công lao quả không nhỏ.”

Tam công chúa tủm tỉm cười nói: “Minh Vương quá khen, Bác Lăng trước giờ khôn ngoan mẫn tuệ, ba tên vương tử kia làm sao có thể so bì?” Trong lòng nàng, dĩ nhiên tình nhân mình phải tuyệt vời nhất rồi.

Lời hồi đáp này, vừa vặn chứng thực suy nghĩ trong lòng Phượng Minh. Phượng Minh ha hả cười lớn, vỗ tay tán thưởng nói: “Ta đã nghĩ Bác Lăng đột nhiên thâm nhập Tây Lôi không phải chỉ đơn giản như vậy. Giờ thực lực cả Ly Quốc lần Tây Lôi đều lớn dần, cả hai đều là cái hoạ tâm phúc của Bác Gian. Bác Lăng hẳn phải thề thốt hứa hẹn trước mặt Bác Gian vương là hắn có thể châm ngòi xích mích giữa Ly Quốc với Tây Lôi, khiến cả hai lưỡng bại câu thương. Mà điều kiện trao đổi, ắt phải là Bác Gian vương phải thừa nhận đứa con riêng như hắn.”

Phượng Minh cười gằn, giận tái mặt: “Công chúa quả thực lợi hại, khi ở Phồn Giai đã bày mưu bố trận. An Tuần đến Tây Lôi đoạt vị, Nhược Ngôn cầu thân, An Hà thái tử cung nghênh, công chúa giả như chỉ có hứng thú với thuật diễn toán, nhưng trên thực tế đã chu toàn mọi sự, tìm một vị trí tốt nhất có thể trợ giúp Bác Lăng củng cố địa vị. Rốt cuộc tuyển định Tây Lôi, mục tiêu là ta. Bất minh tắc kỷ, nhất minh kinh nhân*, vào thời điểm quan trọng nhất thì đem ta chạy trốn, khích động chiến tranh Tây Lôi Ly Quốc, để Bác Lăng có cơ hội đường đường chính chính bước vào vương thất Bác Gian. Thật là lợi hại.”

Thao thao bất tuyệt một hồi, đem tất cả những băn khoăn nghi hoặc vốn còn lộn xộn ngổn ngang ra xếp đặt hoàn chỉnh lại. Tam công chúa tức thì sững người.

Cả cuộc đời nàng chỉ yêu một mình Bác Lăng, từ thuở thơ ấu đã nhận định Bác Lăng chính là bậc vương giả. Tiếc thay với thân phận Bác Lăng, nếu không có một vương thất nào nâng đỡ tuyệt đối không thể se duyên phu phụ cùng Tam công chúa.

Bác Lăng cũng vẫn canh cánh trong lòng chuyện mình thân vương tử lại không được thừa nhận.

Mọi chuyện cứ từng bước từng bước phát triển, nàng thâm tàng bất lộ, âm thầm giúp đỡ Bác Lăng, đồng thời lại phải khổ sở che giấu mối tình lưu luyến của mình, ngay đến người thị nữ thiếp thân Phân Nhạn cũng không biết được.

Mỗi lần nghĩ ngày hai người kề cận bên nhau tựa hồ chẳng bao giờ trông mong nổi, nỗi thống khổ trong lòng nàng lại càng dâng trào mãnh liệt. Ngày tin tức thảm kịch Phồn Giai truyền đến, vốn đau đớn đến chết đi sống lại, cơ hồ muốn đoạn đứt sinh niệm. Nhưng Bác Lăng lại đột nhiên thâm nhập Tây Lôi bí mật cầu kiến, kế sách lập tức được vạch ra, sâu thẳm tâm can lại hồi sinh vui vẻ như trước kia.

Nhân cơ hội này, bắt cóc Phượng Minh, châm ngòi chiến tranh Tây Lôi Ly Quốc, để Bác Lăng an ổn nhập vương thất Bác Gian. Với bản lãnh Bác Lăng, nhất định sẽ có cơ hội đăng cơ, nàng sẽ thành vương hậu phò trợ bá nghiệp. Nhất thạch sổ điểu*, một cơ hội không thể nào tốt hơn.

Cho nên, dù có áy náy với Phượng Minh đi nữa, Tam công chúa vẫn không chút do dự mà gật đầu đồng ý.

Nàng tới cùng chẳng phải là dạng đê hèn bỉ ổi như Nhược Ngôn, giờ khắc này bị dăm ba câu của Phượng Minh vạch trần toàn bộ bí mật lâu nay chôn dấu, nội tâm tức thì sóng ngầm cuồn cuộn, sợ hãi không nguôi, sắc mặt lúc trắng lúc đỏ, tức thì đứng bật dậy.

Phượng Minh thấy vẻ mặt nàng bị kích động, không khỏi có chút sợ sệt, lui lại mấy bước: “Ngươi muốn gì?”

Trong đáy mắt Tam công chúa ánh nước long lanh run rẩy, nhìn xoáy vào Phượng Minh trong giây lát, đột nhiên che mặt chạy vụt ra.

Phượng Minh thấy bóng nàng khuất dạng, rì rầm: “Thì ra đã đoán đúng.”

Lâm Đàn tò mò đi lại cạnh Phượng Minh, trông ra ngoài cửa: “Tam công chúa tại sao phải chạy? Nàng ấy khóc ư?”

Phượng Minh ngồi xuống nói: “Lâm Đàn à, ngươi không được làm chuyện xấu, bằng không lương tâm sẽ không thanh thản.”

Lâm Đàn điều hiểu điều không, gật gật đầu.

Từ lúc đoán được chân tướng sự việc, sự tự tin trong lòng Phượng Minh tăng lên rõ rệt, thầm khen ngợi lối tư duy logic của mình không dưới chục lần, chấn chỉnh tinh thần rồi lại tiếp tục vắt óc nghĩ cách bỏ trốn.

Nắm được diễn biến toàn cục trong tay, tiếp theo sẽ không làm theo cách khó khăn lúc trước nghĩ nữa.

Bác Lăng dựa vào chuyện xích mích giữa Ly Quốc Tây Lôi để lọt vào vương thất, mà Tây Lôi lại khai chiến với Ly Quốc vì Dung Điềm cho rằng Phượng Minh đang ở Ly Quốc. Nếu tin tức Phượng Minh ở tại Bác Gian bị lộ ra, Bác Gian chẳng khác nào đồng thời đắc tội lưỡng quốc, rồi sẽ đến lượt Bác Lăng kia đau đầu nhức óc. Đến lúc đó thì, Phượng Minh cũng chẳng cần tìm cách trốn chạy, biện pháp duy nhất của Bác Lăng là cung kính hộ tống Phượng Minh về lại Tây Lôi, còn phải nhận lỗi, dập tắt nộ hoả của Dung Điềm.

Tam công chúa có mối hận giết cả họ với Nhược Ngôn, bọn họ đương nhiên sẽ không đem Phượng Minh giao Ly Quốc, để Nhược Ngôn kia vớ bở.

Nghĩ đi nghĩ lại, Phượng Minh đi đến kết luận ―― căn bản không cần trốn, chỉ cần đem tin tức cậu đang ở Bác Gian truyền đi là ổn thoả.

So với trò trốn chạy khỏi nơi được canh phòng nghiêm ngặt, thì chuyện này đơn giản hơn nhiều.

“Ha ha ha, té ra ta thực thông minh vô cùng. Dung Điềm, lần này ngươi sẽ không dám xem thường ta nữa rồi.” Phượng Minh lẩm bẩm một mình, hoa chân múa tay, hào khí ngút giời ngồi phịch xuống nghĩ cách loan truyền tin tức: “Thả chim bồ câu? Mà chỗ này làm gì có bồ câu. Dù ở đô thành Bác Gian, nhưng viện tử đã lớn còn tĩnh mịch, chẳng biết cách đường lớn có xa không, gào toáng lên chỉ e chẳng ai nghe thấy. Nhờ người len lén truyền mật thư? Không được, nơi này chỗ nào cũng nhung nhúc thân tín Bác Lăng, giấy thư của ta không khéo lại lọt vào tay hắn, sau ấy hắn tống ta vào địa lao thì khốn.”

“Minh Vương, hôm nay chúng ta chơi cái gì bây giờ?” Lâm Đàn chạy tung tăng từ ngoài phòng vào.

Mắt Phượng Minh loé sáng: “Phải a, có thể nói Lâm Đàn giúp ta.”

“Giúp cái gì?”

Phượng Minh nghĩ rồi lại nghĩ, sau ấy lắc lắc đầu lẩm bà lẩm bẩm: “Không ổn. Bác Lăng dám yên tâm để Lâm Đàn tới chỗ này, khẳng định đã ngăn ngừa trước sau đàng hoàng cả rồi. Nói không chừng hắn còn ngồi một bên xem ta bày trò hề. Hừ, ta đường đường là Minh Vương Tây Lôi há lại ngu dốt thế chắc?”

Lâm Đàn giật giật tay áo Phượng Minh, nghển cổ hỏi: “Minh Vương, hôm nay chúng ta còn chơi ma phương* nữa không?” Trong mắt cô bé, bản lãnh Phượng Minh so với mấy kẻ từng bị giam ở chỗ này còn lợi hại hơn nhiều, hẳn trong người phải có vô số chuyện thú vị, không chừng còn có thể tạo ra mấy trò chơi mới lạ. Như hôm trước Phượng Minh hí hoáy vẽ ra bản mẫu khối ma phương, Lâm Đàn đã sai người đi làm, quả nhiên chơi vô cùng hay.

“Chơi ma phương thì hay ho gì?” Phượng Minh nói cho có lệ, nhưng suy nghĩ vẫn ầm ào trong đầu. Ánh mắt cậu rơi vào khối ma phương trên tay Lâm Đàn, tim tức thì dộng thình thịch trong lồng ngực, suy tính trong lòng.

Phượng Minh cười cười, ngồi xổm xuống nói với Lâm Đàn: “Hôm nay chúng ta không chơi ma phương, hãy chơi một thứ khác hứng thú hơn đi.”

Lâm Đàn càng thêm cao hứng, vỗ tay nói: “Hay quá, chúng ta chơi gì bây giờ?”

“Chỉ cần thú vị là được rồi.” Phượng Minh cau mày nói: “Nhưng mà, thiếu mất mấy thứ.”

“Thiếu cái gì?” Lâm Đàn tròn mắt hỏi.

Ngưu bì*, còn cả mỹ tửu nữa.”

“Ngưu bì với mỹ tửu? Mấy cái này dễ a.” Lâm Đàn nghiêng nghiêng chiếc đầu nho nhỏ, ra vẻ người lớn phân phó: “Người đâu.”

Một nàng thị nữ chạy vội vàng từ ngoài cửa vào, thi lễ nói: “Công chúa có điều chi căn dặn?” Lâm Đàn dù sao vẫn lệnh người gọi nàng là công chúa, mà nàng ta là ái muội của Bác Lăng, người người trong viện tự này phải cưng nựng chiều chuộng là đương nhiên, vội vàng nịnh bợ ton hót.

“Đem ngưu bì với mỹ tử vào đây cho ta.”

Phượng Minh chen mồm vào nói: “Phải nhiều một chút, càng nhiều càng thú vị.”

Lâm Đàn quay sang nói với ả thị nữ kia: “Nhiều một chút, càng nhiều càng tốt.”

Ả thị nữ kỳ quái đánh giá hai kẻ trước mắt: “Vâng.” Đoạn lui xuống.

Sân trong chênh chếch cửa của sở viện nơi Phượng Minh ở, Hàn Tố Văn tuần tra canh gác.

Hàn Tố Văn là tâm phúc của Bác Lăng, từ trước đến nay luôn phụ trách sự an nguy của những phạm nhân trọng yếu bị giam lỏng. Dù Bác Lăng biết bọn họ làm việc đều cẩn trọng tỉ mỉ, nhưng lần này vẫn ngàn dặn nghìn dò lệnh bọn họ không được phép qua quýt bất cẩn với Phượng Minh. Hàn Tố Văn cũng biết chuyện này không tầm thường, mỗi ngày mười hai canh giờ đều không dám lơi lỏng, lúc nào cũng tuần tra canh phòng.

Đang lên giọng giáo huấn hai tốp thị vệ giao ban trễ vài khắc, một người thị nữ đột nhiên đứng trước viện môn hô lớn: “Hàn tiên sinh.” Nàng rướn cổ lên, chân không dám nhích khỏi viện tử một bước.

Nguyên lai Bác Lăng vì đề phòng tin tức bị tiết lộ, đã nghiêm lệnh đám thị nữ không được rời khỏi viện môn một bước, mà thị vệ bảo hộ bên ngoài nếu không có mệnh lệnh cũng không được bước vào trong viện nửa bàn chân.

Hàn Tố Văn đi về phía thị nữ kia, đứng ngoài cửa viện tử hỏi: “Chuyện gì?”

“Lâm Đàn công chúa nói nàng muốn chơi cái gì đó rất thú vị, muốn có ngưu bì và mỹ tửu.”

“Ngưu bì và mỹ tửu?” Hàn Tố Văn nhăn nhó đôi mày rậm rì. Thân phận Phượng Minh quan trọng, Tam công chúa đã nghiêm lệnh không được để hắn uỷ khuất, nhất định phải đòi gì có nấy, mà đồng thời phải bảo đảm Phượng Minh không gây ra tai hoạ gì. Hàn Tố Văn nhận nhiệm vụ này, nặng không được nhẹ chẳng xong, uỷ khuất không được mà thả lỏng cũng chẳng xong. Hơn nữa còn muội muội bảo bối số một của Bác Lăng hết lần này tới lượt khác chen chân rúc mỏ vào giữa, thật là nhức đầu mà.

Hàn Tố Văn ngạc nhiên nói: “Ngưu bì với Mỹ tửu thì chơi được cái gì thú vị chứ? Ai ôi, thật sự không hiểu tại sao Tứ vương tử lại để Lâm Đàn công chúa ngày ngày chạy tới chạy lui chỗ Minh Vương, vạn nhất Minh Vương kia lợi dụng công chúa thì biết làm sao đây?”

Thị nữ cười nói: “Tam công chúa nói, Minh Vương rất mềm lòng, dù có thế nào cũng không tổn hại Lâm Đàn công chúa đâu. Vẫn nên đưa cho bọn họ, để bọn họ chơi đùa đi. Lâm Đàn công chúa thích đùa nghịch nhất. Không hiểu bọn họ dùng ngưu bì làm gì, mỹ tửu đương nhiên là để uống rồi. Cả hai thứ này đều không có gì đáng ngại, Minh Vương dẫu có định chuốc cho mọi người trong viện say khướt, thì cũng làm sao chạy thoát khỏi bàn tay bao vị thị vệ đại ca thế này.”

Hàn Tố Văn cũng nghĩ không ra đám ngưu bì với mỹ tửu có thể gây ra được hiểm hoạ gì, trầm ngâm trong chốc lát, mới gật đầu nói: “Một khi đã như thế, đem cho bọn họ đi.”

Muốn đưa thứ gì ra vào sở viện, từng cái kim, từng sợi chỉ đều phải thông qua Hàn Tố Văn, ngay đến những thứ Lâm Đàn tự tay mang vào, cũng đều phải thông qua sự kiểm tra của Hàn Tố Văn. Hắn vừa gật, ngưu bì với mỹ tửu tự nhiên được bưng đến rất nhanh.

Phượng Minh lười nhác nhìn đám ngưu bì thượng đẳng với hơn mười vò mỹ tửu chất chồng giữa một bãi đất trống ở sân trong, cười nói: “Bác Lăng quả là rộng lượng nha, đã cấp là cấp hàng đống hàng khiêng thế này.”

Lâm Đàn kiêu ngạo nói: “Đương nhiên, ca ca ta hào phóng bậc nhất. Minh Vương, rốt cuộc chúng ta chơi trò gì đây?”

Phượng Minh thần bí chớp chớp mắt: “Đồ chúng ta chơi, tuyệt đối không được để người khác biết.”

“Hảo a.” Lâm Đàn vừa bị kích động, lập tức phấn khởi hẳn lên, xua tay đuổi đám thị nữ thị hầu bên người đi ra: “Các ngươi lui hết đi, không có lệnh, toàn bộ đứng hết trong phòng cấm ra ngoài.”

Bác Lăng trước nay giam lỏng con tin đều sử dụng phương pháp cách ly trong ngoài; con tin trong viện không khác gì chủ nhân, chỉ cần không dính tới chuyện bỏ trốn, mọi việc đều tự do thoải mái; nhưng ngoài viện lại không khi nào ngơi nghỉ, quản lý kiểu nội tùng ngoại nghiêm. Những thị nữ trong sở viện chỉ phụ trách thị hầu, không phụ trách canh phòng, đương nhiên cũng không cần lên tiếng, đồng thanh đáp: “Dạ.” Hơi nhún người, sau đó từng người từng người một lui xuống.

Note:

 • Ngư dữ hùng chưởng, bất khả đắc kiêm – Cá và tay gấu, không thể chọn cả <Nguyên văn của Mạnh Tử>

“Ngư dữ hùng chưởng” chính là ngã tư đường sinh mệnh của mỗi con người. Rồi sẽ đến một lúc nào đó con người ta phải đứng trước hai sự lựa chọn.

Nói cao nói xa thì là vừa muốn có danh vừa muốn có lợi; muốn có quyền thế làm quan lại lại không muốn làm quan được phóng khoáng tự do.

Nói gần nói cận, thì vừa muốn đọc sách vừa muốn chơi mạt chược; muốn làm việc lại vọng tưởng hưu nhàn.

 • Toạ khốn sầu thành: Đau đầu nhức óc

 • Bất minh tắc kỷ, nhất minh kinh nhân – < Đã không hót thì thôi, hót một tiếng thì khiến người người kinh ngạc>

Câu thành ngữ này kể về một loại điểu ngụ trên một ngọn núi ở phương nam, ba năm không phát tiếng kêu cũng không bay nhảy, nhưng đến một ngày lại cất cánh cao vút tận trời, một tiếng kêu cũng khiến người người kinh ngạc sửng sốt. Về sau hậu thế sử dụng “Nhất minh kinh nhân, nhất minh, nhất phi minh, trùng thiên dực, tam niên dực” để sánh với những người tài hoa, bình thường không tiếng tăm chẳng ai biết đến, nhưng một khi thi triển tài hoa, có thể lập ra công trạng khiến người người kinh ngạc.

 • Nhất thạch sổ điểu: Một mũi tên trúng mục tiêu.

 • Ma phương: khối rubic
 • Ngưu bì: Da trâu

Advertisements

12 thoughts on “[Phượng Vu Cửu Thiên] [Quyển 3] Chương 10 [Thượng]

 1. a~~~~ lâu lắm òi mới được gặp bé Minh đó nha. ;))

  Không biết kì này em Minh lại làm gì đây.

  Mong em được sớm sớm về bên bạn Điềm…

 2. trời ơi! lâu lắm rồi mới thấy Đài Lạc cho gặp lại em Minh! Xúc động quá! Cmm 1 câu cảm ơn rồi mới đọc! thanks nha! ! chap dài quá nhỉ!

 3. Thanks chap mới
  Lâu lắm rồi mới gặp lại Phượng Minh :D

  Ôm ba bộ cùng một lúc chắc Đài Lạc tỷ tỷ vất vả lắm.
  Chẳng giúp được gì
  Chỉ có thể mong tỷ tỷ cố bảo trọng thôi :)

  p/s:cái này riêng tư thôi.Mong tỷ tỷ giúp em chuyển lời hỏi thăm đến ss Rei.Con người ai mà chả phải học.SS ấy cũng là người thường thôi.
  Chờ ngày SS ấy comeback
  (không biết cách nào liên lạc vói ss ấy nên mới phải dùng cách này)
  Sr Đài Lạc tỷ nếu đã làm phiền…

 4. Mình cũng định nói vậy. “người đâu” nghe hợp với công chúa hơn, “bay đâu” thì quan lại cấp thấp mới hay nói.
  Đã lâu lắm rồi đa. Nhớ Điềm – Minh muốn khùng luôn.
  Lạc thi đc ko Lạc ? Đủ đậu ha ?

  Thắc mắc làm sao mấy tác giả này có thể có đủ kiến thức và văn cương để diễn văn hay như thế cho mình đọc ha ? Thật khâm phục quá đi. Mình ngồi nặn ra từng chữ từng tình huống mệt chết đc hà. Hix. Hâm mộ quá đi

 5. Ackk, đúng là phước lành ngày Chủ Nhật mà >___< Cứ như cả mấy thế kỷ rồi mới thấy update PVCT vậy. Xúc động quá thể.

  Bay đi đọc, cảm nghĩ sẽ phát biểu sau. Thanx thanx dailac dễ thương nhất thế giới XDDDD

 6. xem Minh Nhi có trò j zui nào ;)) kamsa các tỉ nha, mà s Rei là Cát hử ‘ ‘

  P/S: Vừa nãy lỡ tay ấn nhầm chap 10 của quyển 4 ; ; Ôi k sơ poi đơu, cơ mà mới liếc qua, đã cứng người ùi aaaaaaaaaaaaaaaaaa k biết đơu huhuhu >””< K thể dư thế :(((((((((((((

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s