[Phượng Vu Cửu Thiên] [Quyển 2] Chương 22

02 Thái tử xuất sử  – Đệ nhị thập nhị chương

Tác giả: Phong Lộng

Người dịch: Đài Lạc

Tái biên: Rei Hanazawa, Pin

“Thật muốn đánh ngươi một trận…” Dung Điềm giận dữ nhìn Phượng Minh, rồi lại đưa tay cho cậu tựa đầu, nằm lên đám cỏ dại.

Bạch Vân dừng lại, chậm rãi bước đi thong thả quay về bên cạnh hai kẻ ấy, ve vẩy đuôi ngoan ngoãn cúi đầu gặm cỏ.

Mùa đông giá lạnh đã trôi qua, trời xanh mây trắng giờ khắc này lại càng khiến người ta hỉ hoan yêu thích. Phượng Minh nằm dài trên những chồi non mới nhú của thảo địa, nhắm mắt lắng nghe tiếng gió thổi qua.

“Dung Điềm ta phát hiện… Ngươi dạo gần đây đối với ta đặc biệt tốt.”

Dung Điềm khẽ nhấc người, ở trên người Phượng Minh hỏi: “Chẳng lẽ trước đây ta đối xử với ngươi không tốt.”

“Hừ,” Phượng Minh mở mắt, nhìn hắn khiêu khích: “Ngươi đừng quên lần đầu tiên gặp nhau bên bờ dục trì, xém chút nữa ngươi đem ta ra ăn? Lần ấy ngươi vừa hung ác vừa đáng sợ, ánh mắt nhìn ta như nhìn đống rác rưởi.”

“Ăn?” Dung Điềm phì cười, cau mày thở dài: “Đáng tiếc giờ có ăn, cũng không ăn đươc hết.”

Phượng Minh dương dương tự đắc nhìn bộ dạng khổ sở của Dung Điềm, lộ hai lúm đồng tiền, không kiềm được mà đưa tay lần sờ những đường nét khuôn mặt rõ ràng của Dung Vương, nhẹ nhàng nói: “Ta biết mà, ngươi đối với ta rất tốt.”

“Ta đương nhiên đối tốt với ngươi.”

“A a, hôm nay sẽ lại dạy ngươi thêm một câu – tối nan tiêu thụ mỹ nhân ân. Ý nói, không được tuỳ tiện để mỹ nhân đối xử với ngươi quá tốt, bằng không sau này kết cuộc sẽ chẳng hay ho. Mỹ nam như ngươi đối với ta tốt vậy, sẽ khiến ta áy náy không yên tâm.”

Phượng Minh cười vô ưu vô tư, trong lòng Dung Vương đau đớn đến không thành dạng hình.

Mật báo hôm trước từ Dung Hổ đang ẩn náu nơi Ly Quốc, độc Phượng Minh đang mang trên người, là “Phù Nham”,  cùng “Mạn Nhiếp” đều là những thứ độc nổi danh trong tay Ly Vương. Phát tác mỗi tháng một lần, hơn nữa mỗi lần lại mỗi nặng hơn. Sự thống khổ đau đớn mỗi lần phát tác gia tăng theo từng tháng, kẻ trúng độc nếu không có dược hoàn chậm trì cơn đau, trước mười hai lần trăng còn có thể nhẫn nhịn đau đớn mà sống qua, còn sau ấy, dù người đó có là mình đồng da sắt cũng chịu không nổi mà chết đi.

Điều Dung Điềm lo lắng nhất, chính là, thể chất Phượng Minh trước nay vốn không tốt, thời hạn mười hai lần trăng ấy chỉ e mới bắt đầu cũng không qua được.

Mà giải dược, lại bị Nhược Ngôn coi như cơ mật ẩn tàng, Dung Hổ đã dùng tất cả mọi biện pháp, đừng nói đến trộm, ngay đến dò hỏi tin tức về giải dược cũng không thể.

Dược hoàn Diệu Quang đưa tới, chỉ có khả năng hoá giải một lần phát tác.

Trên đầu đột nhiên hơi đau đau, té ra Bạch Vân ở cạnh cúi đầu gặm cỏ, mà loại cỏ xanh điểm tâm khoái khẩu của nó cư nhiên lại bị vướng trên tóc Dung Điềm.

“Ha ha, Bạch Vân cũng có lúc tinh quái thế này.” Phượng Minh cười ha hả.

“Phượng Minh…” Dung Điềm trầm giọng gọi tên người trong lòng, thấy mệt mỏi vô cùng tận, chỉ đơn giản khẽ tựa vào lòng Phượng Minh.

Tiếng tim đập bình ổn của Phượng Minh, từng chút từng chút một truyền vào tai Dung Điềm.

Gió xuân man mát hây hẩy, lại gợi nhớ tư thất nghiêm nghị nơi vương cung và cuộc đàm thoại với Diệu Quang.

Lời còn chưa xuất khỏi miệng Diệu Quang, Dung Điềm đã đoán được đề xuất của đối phương.

Liên hôn.

Tây Lôi Vương cùng thân muội duy nhất cuat Ly Vương liên hôn, chuyện ấy xem xét dưới góc độ nào đối với cả Ly Quốc lẫn Tây Lôi đều có lợi. Chỉ tiếc thay đối phương lại là Nhược Ngôn, nếu đơn thuần tin tưởng Nhược Ngôn có hảo ý, vậy Dung Điềm này đã uổng xưng danh một trong thiên hạ lưỡng kiệt.

Chỉ là, Nhược Ngôn rốt cuộc có tính toán gì đây?

Diệu Quang mới chỉ mười sáu, không tính những mỹ nhân hơn người, cũng coi như một trong số những nữ nhân khó đối phó nhất Dung Điềm từng gặp qua.

“Minh Vương có biết trên thân mình nhiễm quái tật?”

“Biết cũng như không biết, có gì khác nhau đâu?”

“Đương nhiên có khác?” Diệu Quang nhu hoà ve vuốt chén trả trên tay, cười cười bên môi: “Bệnh này tối kị quá vui quá buồn, tâm bất định, nhất định phải khoan khoái dễ chịu trong tâm mới có thể từ từ điều dưỡng, Minh Vương nếu đột nhiên biết mình mang bệnh, chỉ e tổn hại nhiều đến thân thể. Khi ấy, dù có là vương huynh tự tay chữa trị cho Minh Vương, sợ rằng cũng đã quá muộn.”

Dung Điềm thầm phản bác lại: “Đã nói thế, quả nhân nhất định phải chăm sóc công chúa thật tốt, không để công chúa gặp Minh Vương. Vạn nhất công chúa sơ ý tiết lộ một câu, chẳng phải sẽ hại Phượng Minh sao?”

“Đại vương à, sao người lại hoài nghi chuyện Diệu Quang tới đây? Nếu Diệu Quang có ác ý với Minh vương, làm sao lại mở miệng nhắc nhở?” Diệu Quang chăm chú nhìn Dung Điềm, mím môi nói: “Diệu Quang bao năm theo Vương huynh, đối với y thuật cũng có điểm tinh thông, chỉ cần đại vương để Diệu Quang lưu lại Tây lôi, đối với bệnh của Minh Vương nhất định có ích. Đại vương đừng nên đắn đo.”

Nàng ta ăn nói nhẹ nhàng linh hoạt, nhưng trong lòng Dung Điềm lại có điểm không minh bạch: lưu thân muội của Nhược Ngôn tại vương cung Tây Lôi, so với chuyện để một vạn tinh binh Ly Quốc lưu trú Tây Lôi còn nguy hiểm hơn.

Phương pháp duy nhất vào giờ phút này, chỉ có – trì hoãn.

Chính vì nguyên cớ ấy, Dung Điềm tạm thời an trí Diệu Quang tại biệt quán, đối với việc liên hôn, trì hoãn được thì trì hoãn, còn như đến lúc không thể trì hoãn được nữa, Diệu Quang chí ít cũng có thể trở thành một con tin trọng yếu.

Advertisements

16 thoughts on “[Phượng Vu Cửu Thiên] [Quyển 2] Chương 22

 1. haiz … đúng là rối rắm , hồi xưa vương cung thật lắm thâm kế .. . chỉ tội bé Minh … chịu độc oan a~ .. Điềm ca fải dày vò rồi .. :(

 2. ôi ôi ko phải Dung Điềm phải lấy Diệu Quang để kiếm cách cứu PM chứ :(( … tự dưng lại nhớ đến mấy trường bắt bắp ép hôn nhân của mấy cô tiểu thư hồi xưa ế … a Lương Sơn Bá Chúc Anh Đài =)) điển hình na ná … nhưng mà thật sự ko muốn thế đâu :(( PM ko biết mình bị trúng độc , sẽ nghĩ Dung Điềm 2 lòng mất thôi :-s hix hixx …. sóng gió nổi lên T__T

 3. oi gioi vua moi coi xong frozen flower khoc nuc no=-= muon tim cai gi hai huoc ty de can bang lai


  co ma
  ..
  chap nay toan muu ma chuoc quy
  Dieu Quang con nho ma da cho cam giac kho doi pho nhu vay;)) that hung thu ah;))

 4. lần đầu tiên cm. Đầu tiên là cám ơn bạn Đài Lạc hết sức ^^

  thứ 2 là *chỉ chỉ cách cm ở trên* yên tâm. đây hẻm phải shojo :D
  anh điềm và bạn minh sẽ không bao giờ để cho những tình huống điển hình như là ghen tuông lung tung lằng nhằng, hay là ép hôn hay mất trí nhớ xảy ra đâu (cái này hơi bị spoil), đơn giản vì anh là Điềm ca của Phong Lộng (và của tớ :”>) mà :D thực sự tớ thấy Phong Lộng thương anh hết mực í, từng chi tiết truyện đều được tính toán để hình tượng của anh trở nên tuyệt vời nhất có thể, tránh xa những chi tiết lằng nhằng shojo hóa, nên cho dù nhiều người nói anh sến đi thì trong lòng 1 đứa con gái như tớ anh thật sự rất tuyệt vời (ít nhất cho đến cuốn 10 >

 5. Dung Điềm là vua một nước nên việc lập thê thiếp nối dòng dõi là chuyện đương nhiên (ko biết tác giả có quan tâm đến vấn đề này hok ta? ‘.’~), ko biết PM phản ứng vấn đề này sao nữa! ngày nào cũng lên blog bạn chờ chap mới cả, hồi hộp quá ^^
  nhưng dạo này mỗi chương thấy nó ngắn lại nhỉ?

 6. Mục đích là gì ? Cuối cùng chẳng phải là để dành lấy PM sao ‘.’…

  Thiết nghĩ làm cho PM đau khổ tưởng bị phản bội mà sà vào lòng của N.Ngôn [?!] Ca ca này hiểm ác quá ‘.’…

  thaks~

 7. Hức, đọc xong thiệt là ức chế mà.
  Thấy thì đoán chắc 90% là Minh Minh phải qua Ly Quốc rồi, để mụ Diệu Quang ở lại, có khi cả Điềm Điềm cũng nhiễm độc ToT
  Chỉ sợ Minh Minh qua Ly QUốc bị cho uống xuân dược thì…

 8. Trò hay còn ở phía sau a!!
  cái vụ “nối dõi tông đường” này cũng gay go nhiều phen!! chà! nhưng cuối cùng lại rất hay a!!
  Diệu Quang tuổi nhỏ mà rất gan dạ, tuy là đi6ch quốc nhưng cũng đáng bội phục !

  Đài Lạc dịch nhanh thật!!!từ ngữ cũng ổn ( nhưng riêng mình thì thấy dùng từ “cậu” làm câu văn hơi ngượng sao đó)(hehe không cần để ý!)

  Ngày lành a~!!!!!!!!!!!

 9. Xin chào bạn Đài Lạc :D

  Mình đã đọc hết 26 quyển rồi,nên ko có ý kiến comment j hết. Chỉ là muốn cổ vũ bạn thôi ^^ Vì mình rất yêu Phượng Vu Cửu Thiên,nên đối với mình,bạn đang làm một chuyện rất tuyệt. Cố lên nhé! :X Nếu bạn đủ kiên trì để up hết toàn bộ thì thật sự mình rất phục ;-j

 10. Đọc một mạch tới đây trong 2 ngày liên tục, chẳng dừng được ^^ .

  Trước tiên cảm ơn bạn bỏ ra công sức đem bộ này tới cho bọn mình.

  Thứ hai thì động viên bạn thôi. Cố lên nha! ^^ Tết tây tết ta tết tàu nhớ ăn no ngủ kĩ dưỡng sức “lao động” tiếp cho bọn mình :))

  Thân! ^^

 11. Hấp dẫn quá àh!!! Cực kì phản đối chuyện liên hôn, Điềm Ca không thể lấy con mụ Diệu Quang đó được, Điềm ca là của Minh Minh cơ mà ~.~ Tuyệt đối không được lấy, Minh Minh vô đối!!!

 12. Quả thật mỗi lần đọc là cứ thấy sợ.
  Phượng Minh rơi vào cái chốn quan trường thâm cung hiểm ác thế này thật nhức óc. Hỏi sao ngày xưa vua chúa dễ biến chất như vậy.
  Phước phần Phượng Minh gặp đc Dung Vương, có người che chở, bản thân lại có trí tuệ cũng hơn người ( bé này học giỏi thật chứ ) Mong người lành gặp điều tốt

 13. ấy ơi, tớ đang đọc lại PVCT (hí hí) thấy đoạn này hơi thắc mắc:

  “…là “Phù Nham”, cùng “Mạn Nhiếp” đều là những thứ độc nổi danh trong tay Phồn Giai Vương”–> phải là trong tay Ly Quốc Vương chứ? tưởng đấy là độc của Nhược Ngôn? :D

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s