[Phượng Vu Cửu Thiên] [Quyển 2] Chương 20 [Hạ]

02 Thái tử xuất sử  – Đệ nhị thập chương

Tác giả: Phong Lộng

Người dịch: Đài Lạc

Tái biên: Rei Hanazawa

“Đau?” Dung Vương lập tức đặt Phượng Minh xuống, cẩn thận xem xét thần sắc Phượng Minh, một tay bắt mạch thượng.

Đồng tướng quân cùng Liệt Nhi thấy động, vội vã mở cửa trở vào.

Bụng quặn đau không ngừng, giống như ruột gan bất thình lình bị người ta xé đoạn khúc.

“Đau…” Nhất thời không chịu được, môi Phượng Minh tái thẫm lại, nắm chặt lấy tay áo Dung Vương, khe khẽ kêu lên: “Dung Vương, ta đau…”

“Đừng sợ, đừng sợ.” Dung Vương thấy Phượng Minh kêu đau, lòng đau như đao cắt, một bên cố gắng trấn an vỗ về, bên kia gắng gượng tĩnh tâm xem mạch.

Đồng tướng quân khẩn trương đợi Dung Vương chẩn bệnh, Liệt Nhi thấy Phượng Minh trán lấm tấm mồ hôi lạnh, mới đem vắt khăn ấm, quỳ một bên khẽ lau cho cậu.

“Dung vương, thái tử người…”

Dung vương xem mạch một hồi, đồng tử đột nhiên rút lại, trầm giọng nói: “Đồng tướng quân, lập tức truyền lệnh ta, đao hạ lưu nhân, đem Hạ Quản tới đây ngay.”

“Rõ!” Đồng tướng quân biết sự tình khẩn cấp, lập tức đứng lên, thét lớn: “Đao hạ lưu nhân!” gào lên mà phi như bay ra.

Liệt Nhi ở bên cạnh nói: “Chủ nhân, thái tử xem ra đã đỡ hơn một chút rồi.”

Lúc ấy, cơn đau của Phượng Minh mới như giảm bớt, thở hổn hển thật sâu, nhẹ giọng hỏi: “Ngươi thả Hạ Quản sao?”

“Ngươi đỡ chút nào chưa?” Dung Vương cúi đầu, ôm Phượng Minh vào ngực.

“Ừhm, mới vừa rồi đột nhiên quặn đau, nhưng hiện tại đã đỡ nhiều rồi.”

Thấy môi dưới Phượng Minh bị cắn đến bật máu, ánh mắt Dung vương hiện vẻ đau xót, cẩn thận liếm đi dấu máu, nói với cậu: “E rằng ngươi ăn phải thứ gì không sạch sẽ rồi, đã sớm kêu ngươi chú ý, trời lạnh không nên thứ gì cũng ăn, bây giờ bị tiêu chảy rồi thấy chưa?”

Cơn đau quặn thắt của Phượng Minh tới nhanh mà đi cũng nhanh, mới cùng Dung Vương nói chừng hai câu, sắc mặt từ tái nhợt đã dần hồi phục vẻ phơn phớt hồng. Liệt Nhi thấy thế, cũng len lén thở phào một cái.

Chốc lát sau, Đồng tướng quân đã quay lại phục lệnh, chán nản nói: “Khởi bẩm thái tử, Dung Vương, Hạ Quản đã bị trảm rồi.” Ông ta vừa ngước đầu nhìn lên, đã thấy Phượng Minh an lành nằm yên trên tay Dung Vương, mới kinh ngạc mừng rỡ nói: “A? Thái tử đã khoẻ lại rồi?”

Phượng Minh gật đầu: “Phải, chắc là đã ăn phải thứ gì đó không sạch sẽ đó mà. Đáng tiếc thay, nếu đau sớm một chút đã có thể cứu được Hạ quản tiên sinh rồi.” Đến tận giờ phắc này cậu vẫn canh cánh trong lòng chuyện xử tử Hạ Quản, quay đầu nhìn Dung Vương nói: “Ta hẳn nên giả bộ đau sớm một chút, như thế ngươi đã không giết hắn ta rồi.”

Sắc mặt Dung Vương có phần u ám, gượng cười nói: “Phải, sớm biết ngươi thật không muốn thế này, ta đã không giết hắn.”

“Là ngươi nói nhất định phải giết hắn, ta không được xin tha đó sao?”

Tối hôm ấy, khi Phượng Minh đang say ngủ bên người, Dung Vương nhẹ nhàng đứng dậy, tiện tay kéo chiếc áo choàng lông cừu, tìm một góc vắng lặng tĩnh mịch trong phòng ngủ, gọi Liệt Nhi và Dung Hổ tới.

“Phượng Minh ở Phồn Giai, có từng chạm vào Nhược Ngôn không?”

Liệt Nhi đáp: “Điện hạ tại Phồn Giai, từng tiếp xúc với Nhược Ngôn hai lần. Một lần tại phủ tam công chúa, một lần tại tẩm cung Phồn Giai Vương.”

“Hắn có chạm vào Phượng Minh không?”

Dung Hổ nói: “Lần tại Tam công chúa phủ đệ, thuộc hạ luôn giám thị từ ngoài cửa, Nhược Ngôn chỉ chằm chằm hìn thái tử, nhưng bọn họ còn cách hai người kia, không từng tiếp xúc thân thể. Lần tại vương cung Phồn Giai, thuộc hạ cũng náu mình gần ấy, Nhược Ngôn vẫn luôn giữ khoảng cách với thái tử, chỉ có điều…”

Ánh mắt Dung Vương nghiêm lại, truy hỏi: “Chỉ có gì?”

“Chỉ có điều khi thái tử bước lên cầu thang, có bị trượt chân, Nhược Ngôn ở phía sau có đỡ người một phen.” Dung Hổ thấy Dung Vương sắc mặt càng ngày càng xấu đi, da đầu không khỏi ngứa ran lên.

“Đỡ một chút à?” Dung Vương nắm chặt tay, cau mày quát: “Nhược Ngôn rất giỏi dùng dược, huống gì Phượng Minh không hề đề phòng, ngươi… ngươi sao có thể lơ là như thế?”

Liệt Nhi và Dung Hổ đều cùng lúc toát mồ hôi lạnh, Dung Hổ lại càng phủ phục không dám lên tiếng. Liệt Nhi len lén nhìn sắc mặt u ám của Dung Vương, khẽ hỏi: “Chủ nhân, thái tử bị Nhược Ngôn hạ độc ư?”

“Mạch đập hắn kỳ quái, tuyệt đối không phải đau bụng bình thường.” Dung Vương bắn ra một tia hung ác, sau ấy mới dịu xuống, giữa làn lãnh phong từ từ nói: “Lần ấy tại vương cung để Phượng Minh một mình gặp Phồn Giai Vương, cũng là Hạ Quản an bài?”

Liệt Nhi lặng lẽ gật đầu.

Nếu quả đúng là Hạ Quản chủ ý an bài, Nhược Ngôn hẳn phải biết cơ hội để hắn cùng Phượng Minh đơn độc cạnh nhau, muốn hạ độc tuyệt đối không khó.

Nhược Ngôn nghiên cứu kỳ độc, ngay đến thủ hạ của hắn Hạ Quản cũng là cao thủ dùng dược, vậy độc hắn hạ trên người Phượng Minh… Gió lạnh lướt qua, tựa hồ như len lỏi thấm qua lớp da cừu, trực tiếp thổi vun vút vào lòng Dung Vương.

“Chúng thuộc hạ vô năng, không tận lực bảo hộ điện hạ, thỉnh chủ nhân giáng tôi.”

Dung Vương cúi đầu hồi lâu, mới thở dài ra: “Không thể hoàn toàn trách các ngươi bất năng, là ta, ta không nên kêu Phượng Minh đi sứ sang Phồn Giai. Hắn… hắn ngay từ đầu đã không muốn đi.” Hắn nắm chặt tay đấm mạnh vào vách tường, hối hận khôn nguôi.

Dung Hổ và Liệt Nhi đối với tính tình chủ nhân vô cùng quen thuộc, thấy hắn đột nhiên lộ vẻ ưu sầu, đều âm thầm giật mình. Ai mà ngờ được mị lực kinh người của thái tử, có thể khiến một kẻ luôn phong lưu tự do tự tại như Dung Vương bị kìm hãm sâu sắc thế này.

Dung vương dẫu gì cũng không phải kẻ đơn giản, hối hận trong giây lát, đã lập tức tìm được cách thoả đáng, phân phó: “Nhược Ngôn sẽ không lập tức giết chết Phượng Minh, nhất định sẽ dùng độc dược mạn tính. Dung Hổ, ngươi lập tức thâm nhập Ly Quốc, giám thị nhất cử nhất động của Nhược Ngôn, điều tra xem hắn dùng loại độc gì trên người Phương Minh, phải lén trộm giải dược về đây. Ta muốn quay lại Tây Lôi nhanh một chút, đem chân tướng công bố thiên hạ, đăng cơ làm vương, để Nhược Ngôn biết dù hắn có khống chế Phượng Minh cũng không thể khống chế Tây Lôi. Liệt Nhi, ngươi lập tức khởi hành lên đường nhanh chóng hồi báo vương hậu, báo người chuẩn bị sẵn sàng.”

“Vâng, chủ nhân.”

Dung Hổ và Liệt Nhi đồng thanh trả lời.

Dung vương ngừng lại một chút, gằn từng chữ một: “Các ngươi nghe kỹ, việc Phượng Minh bị Nhược Ngôn hạ độc, tuyệt đối không được hé nửa lời, hơn nữa không được để Phượng Minh biết. Được rồi, các ngươi đi đi.”‘

Sau khi sắp xếp toàn bộ đâu đấy, Dung Vương mới nặng nề chân bước trở lại phòng ngủ.

Vừa đẩy cửa, thanh âm Phương Minh đã vọng đến.

“Ngươi đi đâu vậy?” Cậu mơ hồ dụi dụi mắt.

Dung Vương bước nhanh đến bên giường, cười nói: “Sao đã tỉnh rồi? Trời còn chưa sáng.”

“Ta vừa sờ bên cạnh, thấy lạnh lẽo, té ra không thấy ngươi.” Phượng Minh duỗi người biếng nhác, dụi đầu vào lòng Dung Vương, hoài nghi hỏi: “Không phải lén lút đến gặp Mị Cơ đấy chứ?”

“Đoán mò.”

“Hi hi, ngươi muốn nhìn, cứ việc quang minh chính đại mà đi. Ta đường đường là nam tử hán đại trượng phu, sẽ không ghen với một vị tiểu cô nương.”

“Mị Cơ so với ta và ngươi lớn hơn nhiều, ngươi sẽ không tưởng tượng được nàng ấy xinh đẹp thống trị thiên hạ này bao năm rồi đâu.”

“A, té ra ngươi ngay cả đại tỷ cũng ham muốn. Dung Vương à Dung Vương, ngươi sao lại chơi bời trăng hoa như thế?” Phượng Minh kéo nhẹ tai Dung Vương.

Dung Vương đè thấp những tiếng cười vọng ra.

Phượng Minh hỏi: “Sao ngươi không phản bác? Ngươi không phải rất giỏi xảo biện hay sao?”

“Ta nên phản bác lại thế nào đây? Thỉnh thái tử dạy dỗ.”

“Ừhm…” Phượng Minh động não, con mắt đang quay qua quay lại một hồi, đột nhiên sáng bừng lên: “Có rồi, ngươi phải phản bác lại rằng: Nhân bất phong lưu uổng thiếu niên*.”

“A, nhân bất phong lưu uổng thiếu niên…”

Vui vẻ chuyện trò một đêm, bên song ngày dần hửng.

Dung Vương không ngừng lặp đi lặp lại lời khẳng định hôm qua, sinh mệnh người trong lòng, vĩnh viễn phải được bàn tay hắn bảo vệ giữ gìn.

Tây Lôi sứ đoàn ngày tiếp theo lại lăn bánh khởi hành, ngày đêm thần tốc, vỏn vẹn bốn ngày đã về lại đô thành Tây Lôi.

Vương hậu đã được Liệt Nhi cấp báo, nhất nhất đem việc đăng cơ an bài. Dung Vương và Phượng Minh vừa trở về, lập tức tiến hành nghi lễ đăng cơ.

Thiên hạ xôn xao rầm rộ.

Hoá ra người được xưng tụng thiên hạ lưỡng kiệt – Dung Vương, mới là Tây Lôi thái tử chính thống.

Hoá ra An Hà thái tử chân danh Phượng Minh, là thế thân lão Tây Lôi Vương tuyển lựa để bảo hộ nhi tử mình.

Mười ngày sau, Dung Vương cuối cùng cũng đội vương quan, ngồi lên vị trí tối thượng của Tây Lôi.

Phượng Minh có công lớn với đất nước, phong tước Minh Vương, trân kỳ cổ ngoạn nơi Dung Điềm phủ đệ ngày xưa, đều ban thưởng lại hết cho Phượng Minh. Nhưng cậu vẫn ở lại tại thái tử điện, bọn Thu Lam vẫn như xưa là thị nữ bên thân thị phụng. Chúng nhân tôn trọng nghênh đón, so với hồi Phượng Minh tại vị thái tử còn hơn nhiều.

“Chúc mừng chúc mừng, cuối cùng cũng thành đại vương. Nhiệm vụ thái tử giả mạo của ta cuối cùng cũng kết thúc.”

“Phượng Minh, cũng may mà có ngươi cạnh bên ta.”

Phượng Minh giả bộ nôn mửa, xua tay nói: “Thôi khỏi, không nên buồn nôn thế, ngươi lợi hại vậy, dù không có ta ngươi cũng có thể lên làm Tây Lôi vương, An Tuần với ngươi bất quá cũng chỉ là việc cỏn con.”

Dung Vương nhìn thật sâu vào Phượng Minh, mở miệng nói: “Ngươi đã đáp ứng phò trợ ta bình định thiên hạ, đừng quên đấy.”

“Ha ha, còn tưởng ngươi khẩn trương gì, té ra là muốn lợi dụng chân tài thực học của ta.” Phượng Minh gật gù nói: “An tâm đi, quân tử nhất ngôn, tứ mã nan truy.”

“Ngươi đáp ứng ta, trước khi ra bình định thiên hạ, tuyệt đối không rời khỏi ta.”

“Ngươi sợ ta thay lòng?” Phượng Minh chỉ chỉ vào mũi mình, bất mãn vì chuyện Dung Điê không tín nhiệm mình.

“Không.” –  Dung Điềm lắc đầu, khẽ khàng nói – “Ta sợ ngươi chết.”

Bịch!

Lập tức, con mắt Tây Lôi Vương cao cao tại thượng ăn ngay một đấm.

“Ngươi lại có thể nguyền rủa ta? Mới đăng cơ Tây Lôi Vương liền muốn ta chết?”

“Ôi chao, Phượng Minh, ngươi xuất thủ làm sao lại càng ngày càng nặng thế?”

__________________________

*Note:

Nhân bất phong lưu uổng thiểu niên: Người không trăng hoa phong lưu thì phí hoài tuổi trẻ.

Advertisements

10 thoughts on “[Phượng Vu Cửu Thiên] [Quyển 2] Chương 20 [Hạ]

 1. xời, chap này có vẻ sến dữ =_=, hy vọng không tiến hóa thành Nữ hoàng ai cập
  ầy
  mình là mình không muốn giở thủ đoạn đâu :”>
  nhưng vào WP của Đài Lạc , thấy nó post bài cẩn thận công phu mà CM đầu tiên vỏn vẹn mỗi chữ ” tem ” gì đó, nhìn có hơi không ưa mắt :”> , thấy đáng thương cho nó quá
  :”>
  chỉ là những lời tự đáy lòng :”> hãy chia sẻ câu chuyện chứ đừng chú trọng vào những thứ phù du kia :-<

 2. xời, kết đoạn anh Điềm đập tay vào tường hối hận vì đã để em Minh xa xứ. mà sau này có lẽ anh còn hối hận dài dài ý.
  (biết anh nhược ngôn đểu, mà sao mình ko thể cưỡng lại sức hút của anh ý nhỉ. chẹp chẹp)

  đoạn cuối chương, sao mình lại thấy tim bay tung tóe :))

  • thỉnh thoảng mới com 1 phát, chả biết có bị ăn chửi vì đọc chùa ko nữa. nhưng ngày nào tớ cũng lượn vào đây gần chục lần, vừa để chờ chương mới, vừa làm tăng page view cho bạn :)). thế nên, mong bạn đừng chém tớ :(

 3. Vì bạn dịch đến đâu mình đọc đến đấy nên ko có khái niệm gì về những chap sau, càng không biết tình trạng trúng độc của Phượng Minh vè sau sẽ như thế nào. Nhưng cũng đoán được tương lai Minh Minh sẽ bị chất độc ấy hành hạ ko ít. Chừng nào Phượng Minh còn chưa thuộc về mình, dễ dầu gì Nhược Ngôn đưa ra thuốc giải T_T. Thương Tiểu Minh quá!

  Đây là com đầu tiên của mình trong blog bạn T_T~ Vì mình chỉ mới theo dõi truyện 3 ngày trước, 1 hơi đọc từ quyển 1 đến quuyển 2 chương 20 nên mới đọc chùa mà chẳng để lại lời nào ^^! Cám ơn bạn đã vì đã dịch rất chăm chỉ!

  Chờ những chương sau! Fighting!

 4. Hì tại hạ cũng thuộc hạng thích đọc chùa, lâu lâu mới cm mong Đài Lạc đại nhân đừng bùn đừng giận. Đang đặt nghi vấn là chẳng lẽ Phượng Minh cứ như thế an an ổn ổn mà về lại Tây Lôi cùng với tiểu Điềm Điềm. thì ra Nhược Ngôn ca ca đã ra tay lâu ròy mà giờ này mình mới được hay ^^’ Ca ca này cũng thật là ác, sao có thể dụng độc với pé uke đáng yêu như vầy chứ. Thank các hạ chẳng quản Tết nhứt, post chap mới vẫn cứ đều đều ^^

 5. Thương thay, Nhược Ngôn ca ca muốn giữ lại Minh Vương hay muốn thu luôn cả thiên hạ Tây Lôi. Thói đời chỉ được chọn một thôi ca ca à.

  Dung Điềm ca ca hẳn đã biết vị trí của Minh Vương rồi, không muốn Minh Vương chết. Hảo hảo, cuối cùng cũng thấy được vẻ yếu đuối của Dung Vương rồi.

  Coi bộ càng ngày càng hay à nha. Mai mốt Dung Điềm ca ca còn khổ dài dài a.

 6. Cứ sợ con đường lên ngôi của Tiểu Điềm lắm gian truân, hóa ra cũng dễ dàng.

  Đoạn cuối Tiểu Đềm ăn ngay 1 đấm của Minh Minh, quả thật đáng yêu quá đi !!! Ko thấy sao bay mà chỉ thấy tim bay !!
  Cảm ơn tác giả. Cảm ơn Đài lạc

 7. Tớ thích Dung Điềm x Phượng Minh cơ!!
  Dù sao anh Nhược Ngôn cũng là kẻ đến sau mất rồi 8″>. Đến sớm bao giờ chả có lợi hơn hehe.

  • 2 bạn trong đây dc công khai tình cảm, còn trong KTTH thì chỉ có tình cảm lai láng trong ánh nhìn. Ta cũng là 1 fan cuồng của KTTH đây ^_^
   Ta thấy hiện tại là em Minh rất yêu anh seme rồi, sao mọi người lại đồn anh Ngôn là tình địch số 1 của DV đây, chẳng lẽ tên Ngôn xài bùa yêu?

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s