[Phượng Vu Cửu Thiên] [Quyển 2] Chương 17 [Thượng]

02 Thái tử xuất sử  – Đệ thập thất chương

Tác giả: Phong Lộng

Người dịch: Đài Lạc

Tái biên: Rei Hanazawa, Pin

Vừa bước vào biên phận Vĩnh Ân, tin tức đã truyền đến nơi, Phồn Giai Vương quả nhiên bệnh nặng không chữa trị được.

Mọi người nhận được tin tức ấy, ai nấy đều thất kinh thán phục Hạ Quản liệu sự như thần. Tam công chúa hay tin bi thương đau khổ không ngớt, khóc đến ngất đi vài lần trong xe, Phượng Minh phải chật vật lắm mới thoát khỏi sự quấy rầy của Dung Vương, xuống xe đến chỗ Tam công chúa an ủi một phen.

“Vương thẩm xin đừng bi thương quá độ như thế, Phồn Giai vương bị bệnh cũng đã nhiều ngày, chuyện này… chuyện này…” Phượng Minh nhìn đôi mắt ngân ngấn lệ của Tam công chúa, không nói nên lời.

Thứ nhất, cậu với Phồn Giai Vương vốn không chút ấn tượng, thứ hai, mọi người ai ai cũng biết cái chết của Phồn Giai Vương hết sức kỳ quặc, nhưng bất kể bây giờ cậu có nói cho tam công chúa mọi sự, thì đây cũng không phải lúc truy xét trách nhiệm.

Bất luận thời đại nào, đều là những mưu mô chước quỷ không bao giờ chấm dứt, người người hao tâm tổn sức mưu mưu tính tính trong lòng.

Thật bi ai xiết bao.

Phượng Minh khuyên lơn tam công chúa một lúc lâu, lại nhớ tới cảnh ngộ bản thân, nếu không có Dung Vương, đã sớm bị người ta ăn tươi nuốt sống không biết bao lần, nhất thời xúc động tận tâm can, thở ra một tiếng thật dài.

Tam công chúa đau thương than khóc hồi lâu, thấy Phượng Minh đa cảm, lấy lại tâm tình cảm xúc, gạt lệ nói với Phượng Minh: “Phụ vương cũng đã mất rồi, có khóc cũng vô dụng. Chỉ nghĩ đến thời khắc cuối cùng của người, ta lại có thể không ở cạnh bên, quả thực bất hiếu, sinh tại vương thất, thế sự bất đắc dĩ cũng nhiều, lệ rơi có bao nhiêu cũng không đủ. Ôi, thái tử, người cũng nên bảo trọng, nghe nói mấy ngày nay thái tử bị cảm lạnh, chỉ ở trong xe không một lần bước ra ngoài.”

Phượng Minh đỏ mặt, cúi đầu rầu rĩ nói: “Đúng đúng, lần sau ta nhất định sẽ khoác thêm nhiều xiêm y, không để bị nhiễm lạnh nữa.” Trong lòng thầm đem tên Dung Vương lòng tham không đáy, từ sáng đến tối tinh lực sung mãn, thoá mạ mấy hồi.

An ủi tam công chúa một lúc lâu, liền vội vội vàng vàng xuống khỏi xe nàng.

Vừa bước xuống, Hạ Quản và Đồng tướng Quân đã ngay lập tức tiến lên nghênh tiếp.

“Đi thêm một canh giờ nữa, sẽ gặp quan trấn giữ biên cảnh Vĩnh Ân Trương Kiền, hắn đã chờ sẵn chuẩn bị nghênh đón thái tử.”

“Phải đó, cuối cùng cũng rời địa giới Phồn Giai.” Phượng Minh nhớ tới hậu quả lần trước khi bị Trương Kiền thiết đãi nhiệt tình, khẩn trương nhìn Hạ Quản nói: “Hạ Quản tiên sinh, lần này nếu Trương Kiền còn kéo ta uống rượu, ngươi nhất định phải ngăn cản ngay, bằng không lại có thêm nhiều nhiều Liệt Nhi nữa xuất hiện mất.”

“Nhiều Liệt Nhi thì có gì không tốt? Thái tử trên đường sẽ không bị cô đơn nữa.” Đồng tướng quân hào sảng cười vang, sau ấy mới hạ giọng, nghiêm túc nói: “Chẳng qua chỉ muốn thỉnh thái tử hãy bảo trọng thân thể, hoan ái quá độ, không phải đạo làm vua.”

Phượng Minh nhất thời sửng sốt, lập tức tỉnh ngộ, cười khổ: “Phải phải, không phải đạo làm vua.” Lời này của ngươi nhất định phải nói tên Dung Vương khốn nạn kia.

Mấy người bọn họ nói chuyện một thôi một hồi, rồi mới tuần tự từng người bước lên xe, tiếp tục gấp rút lên đường.

Vừa bước lên xe, lập tức cả người bị bế bổng lên, một bàn tay thô ráp len vào trong làn da cổ non mềm mò sâu xuống bên dưới. Phượng Minh nghiến răng, hung hăng nói: “Ngươi không thấy chán à? Cả ngày hoạt nháo không ngừng, giờ đã thoát khỏi Phồn Giai, không nguy hiểm nữa, coi chừng ta tiện chân đạp ngươi xuống.”

Một giọng nam nhân trầm thấp kề sát bên tai lười biếng nói: “Nếu có một ngày ta thấy chán, ngươi sẽ khóc đến chết mất.”

“Ta bây giờ nghĩ đã muốn khóc rồi, nhìn xem, ngươi đã đem cổ cắn thành cái hình dạng gì rồi?” Nhịn không được mới thúc một khuỷu vào thân hình cao lớn phía sau.

Đòn tấn công hiển nhiên chẳng chút hiệu quả, chỉ đổi lại được vài tiếng rên rỉ vừa nghe đã biết giả dối.

“Ôi, đánh nhẹ thôi, coi chừng đau tay.”

“Hừ.”

Liệt Nhi mấy ngày nay ngày nào cũng xem mấy trò đùa giỡn này, cứ nhàn nhã ngồi trong góc đọc sách.

Tay Dung Vương, lại vừa điêu luyện thành thục trượt xuống bên dưới vài thước.

“Không được sờ!”

“Không cho ta sờ, vậy chấp nhận cho ta vào đi.” Ngữ điệu mê hoặc quyến rũ tràn ngập trong giọng nói hoa lệ của Dung Vương.

Phượng Minh lập tức lắc đầu, lộ ra vẻ mặt khiếp sợ: “Không được, đau lắm.”

“Chung quy vẫn nói đau.” Dung vương cau mày: “Ngươi không thể cứ một mực không cho ta đụng chứ?”

“Dù sao nếu ta vẫn thấy đau, ngươi vẫn phải nhịn thôi.”

“Ngồi suốt trong xe thế này, lại lúc nào cũng va chạm với ngươi, ai có thể nhịn được?”

“Ngươi nhìn Liệt Nhi là được rồi.”

“Ha ha.” Dung vương liếc mắt quét qua Liệt Nhi đang ngồi ngoài: “Hắn dám?”

Liệt Nhi thần sắc tựa như đang hết sức chăm chú đọc sách, nhưng tai lại chẳng nhàn rỗi một chút nào, lập tức bỏ cuốn thư quyển xuống, cung cung kính kính cúi đầu đáp: “Không dám.” Liền trộm cười một cái.

Mặt Phượng Minh lại càng đỏ rực lên, thụi một phát vào bụng Dung Vương: “Ngươi còn làm càn, ta sẽ la thật to, đem chuyện ngươi vứt bỏ Tây Lôi một mình chạy đến đây cho mọi người biết.”

“Chậc chậc, ta vì ai mà thiên lý vạn dặm xa xôi bí mật tới Phồn Giai này?” Dung Vương cùng Phượng Minh ồn ào náo loạn hồi lâu, mới an tĩnh trở lại, mạn đàm chính sự: “Rời Phồn Giai, chúng ta càng phải cẩn thận hơn một chút. Nếu Nhược Ngôn quả thực muốn đối phó ngươi, e rằng hắn sẽ chọn biên giới Vĩnh Ân để động thủ.”

“Ta không sợ.” Phượng Minh hiên ngang lẫm liệt trả lời một câu, cất giọng cười xảo quyệt: “Có ngươi ở đây, lại còn tinh binh của Đồng tướng quân, ta làm sao phải sợ nữa. Thiên đại sự tình đã có ngươi chống đỡ cho ta rồi.”

“Thân là thái tử nên làm gương cho binh sĩ…”

“Trở về Tây Lôi thì không phải thế nữa rồi.” Phượng Minh ung dung nhún vai: “Ồ, đại tang Phồn Giai Vương, hẳn đang diễn ra màn tranh đoạt vương vị kịch liệt, ngươi đoán xem ai có thể đoạt được vương vị Phồn Giai?”

“Ngươi nghĩ đến kẻ nào?”

“Ai đăng cơ với ta mà nói đều không quan trọng.”  Phượng Minh tóm ngay lấy bàn tay Dung Vương lại vừa bắt đầu lang thang luồn xuống dưới lớp xiêm y, mắt trừng trừng nhiếc móc, lại tiếp tục nói: “Có điều tốt nhất không nên là Quy Sâm, hắn với Nhược Ngôn cấu kết với nhau đối phó ta, đều nhờ vào ta anh minh quyết đoán nên mới thoát khỏi quỷ kế của hắn.”

Dung Vương hiếm hoi lắm lần này mới đồng ý với quan điểm của Phượng Minh, gật gù nói: “Ta nghĩ không phải Quy Sâm.”

“Vì sao?” Phượng Minh kỳ quái quay về phía sau: “Quy Sâm không phải Đại vương phu sao? Hơn nữa lại còn Nhược Ngôn trợ giúp, không thành Phồn Giai Vương mới là lạ đó. Trừ phi… ngươi bên trong giở trò ma mãnh.”

Dung vương hiện vẻ đắc ý trên mặt, cúi đầu cắn cắn vành tai Phượng Minh: “Ai bảo hắn ta ra oai cân não với người của ta?”

Phượng Minh hừ lạnh một tiếng, vẻ mặt khinh thường: “Không cần phỉnh gạt ta, cái tên khốn kiếp nhà ngươi, biết vì ta mà lo nghĩ thế sao?”

“Ta còn không lo nghĩ vì ngươi sao?” Vẻ mặt đáng thương căn bản không thích hợp với Dung Vương, thậm chí ngược lại còn  hiện vẻ xảo quyệt. Bật lên một tràng cười giỡn, Dung Vương nghiêm mặt nói: “Quy Sâm tuy có lợi hại, nhưng theo ta biết, Nhị vương phu Long Thiên còn lợi hại hơn nhiều.”

Advertisements

9 thoughts on “[Phượng Vu Cửu Thiên] [Quyển 2] Chương 17 [Thượng]

 1. mấy ngày wa chung wi ồn ào náo nhiệt cả xe mà bạn Điềm vẫn chưa ăn tươi nuốt sống bé Minh sao???? dạo này bé Minh chửi bạn Điềm cũng ghê gớm nhỉ?????

 2. ôi trời mấy ngày ở ngoài luôn nghe thấy tiếng rên rỉ đến đỏ mặt. Thế mà hóa ra Dung Điềm vẫn chưa mần thịt đc PM. Ôi trời ơi là trời. Thế mà làm mình biết bao liên tưởng
  Hê hê. Càng ngày xem đoạn đối thoại giữa 2 bạn càng thú vị, nhất là lại chêm thêm mấy màn tay chân vô nữa chứ…
  Công nhận mỗi ngày đọc tí thế này chịu ko nổi. Mỗi lần đọc xong lại ôm gối cười sằng sặc, rồi lại thèm sang ngày tiếp theo để đc đọc tiếp

 3. Đọc trộm đã lâu, giờ nên lên tiếng nhỉ.

  Tuy không phải là fan hâm mộ cuồng nhiệt của đam mỹ tiểu thuyết, nhưng rất rất khâm phục sự nhiệt tình làm việc (translate) của bạn Đài Lạc, cũng như các dịch giả khác trong giang hồ. Quả thật là rất khâm phục. Ngược lại là mình ( dịch 1 cái one-shot tiếng Anh mà ngâm lâu như ngâm giấm @__@ )

  Đọc đam mỹ, không hiểu sao lại nghĩ ngay đến couple mà mình yêu thích… chậc, điên đảo hết rồi.

  Ôm dịch giả 1 phát, rồi chuồn lẹ.

  Thân.

 4. :)) hóa ra Minh Nhi nhà mình vẫn khó khăn với Tiểu Điềm Điềm quá. Báo hại ta 1 phen liên tưởng sự hạnh phúc của Điềm Điềm. He he!
  2 người này lúc nào đối thoại cũng toàn abc xyz =)) cả bãi máu mũi vì 2 bạn này

 5. Hjs……….Điềm Huynh…Huynh Thật nà…Uy thế lắm liệt thế cơ mà vẫn chưa thịt đc pé minh…huynh sao zị?? uy phong của huynh đâu….Khí phách seme đâu ??????????đâu !!!!!!!! *La hét*

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s